Tài chính quốc tế

Giá bitcoin hôm nay 18/11: Vốn hóa tăng 41 tỷ USD trong 6 ngày, chạm kỉ lục 7.998 USD

(VNF) - Bitcoin đang lấy lại được đà tăng trong những ngày gần đây, khi được sự ủng hộ của định chế tài chính hàng đầu thế giới CME.

Giá bitcoin hôm nay 18/11: Vốn hóa tăng 41 tỷ USD trong 6 ngày, chạm kỉ lục 7.998 USD

Vốn hóa tăng 41 tỷ USD trong 6 ngày, chạm mức giá kỉ lục 7.998 USD

Giá Bitcoin hôm nay 18/11 đang ở mức 7.815 USD, biến động không quá lớn so với hôm qua, mức giá mở cửa của Bitcoin đang là 7.834 USD thì đồng tiền này đang giảm 0,36%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 7.998 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoinđang là 7.535 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.684.600 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 131 tỷ USD, như vậy, vốn hóa của Bitcoin đã tăng tới 41 tỷ USD trong vòng chưa đầy 1 tuần.

Giá bitcoin hôm nay 18/11 đang giao dịch ở mức trên 7.800 USD

Đà hồi phục mạnh trong những ngày qua cũng đến từ sự ủng hộ của một số định chế tài chính lớn sau khi CME Group - sàn giao dịch lớn nhất thế giới tuyên bố phát hành phái sinh Bitcoin vào tháng tới. 

Hôm qua, Vontobel AG và Leonteq Securities AGwill tuyên bố cung cấp các sản phẩm độc lập cho phép nhà đầu tư kiếm lợi nhuận từ giá Bitcoin. Bên cạnh đó, công ty truyền thông Square cũng đưa ra thông tin rằng họ đang thử nghiệm việc hỗ trợ Bitcoin thông qua ứng dựng thanh toán có tên Cash.

Cùng với đó, Spencer Bogart - giám đốc trung tâm nghiên cứu Blockchain Capital chia sẻ: "Tôi cho rằng đà tăng của Bitcoin ngày hôm nay được thúc đẩy bởi sự quan tâm gia tăng và khả năng tồn tại của kế hoạch phân tách hard fork SegWit2x"

Ông Bogart cho rằng mặc dù SegWit2x đã bị đình chỉ, vẫn còn có một số nhóm người theo đuổi kế hoạch này. Những dòng vốn chảy vào các đồng tiền số khác sẽ sớm chảy về Bitcoin để hưởng lợi từ nhiều phía.

Trong lúc Bitcoin đang lấy lại đà tăng và tiếp tục vượt mức giá lịch sử thì Bitcoin Cash lại có những ngày giao dịch ảm đạm khi giảm cả về thanh khoản và giá trị, hiện tại Bitcoin Cash đang có giá 1125 USD giảm mạnh từ mức giá gần 2000 USD thiết lập vài ngày trước đó.

Sự khác biệt lớn nhất giữa Bitcoin và Bitcoin Cash là kích thước khối - đơn vị gốc tạo nên chuỗi khối - công nghệ nền tảng của tiền số. Mỗi khối trong chuỗi Blockchain của Bitcoin Cash có kích thước lớn hơn, do đó chứa đựng được nhiều dữ liệu hơn, giao dịch nhanh và rẻ hơn so với Bitcoin.

Tin mới lên