Tài chính quốc tế

Giá Bitcoin hôm nay (20/1): Bị cấm, người dân Trung Quốc mua Bitcoin bằng cách nào?

(VNF) - Chính phủ Trung Quốc đã cấm sử dụng Bitcoin và các hoạt động ICOs vào tháng 9 năm ngoái và hiện các nhà chức trách tìm cách cấm các mỏ đào Bitcoin.

Giá Bitcoin hôm nay (20/1): Bị cấm, người dân Trung Quốc mua Bitcoin bằng cách nào?

Bất chấp lệnh cấm, người dân Trung Quốc mua Bitcoin bằng cách nào?

Giá Bitcoin hôm nay 20/1 đang ở mức 11.653 USD, với mức giá mở cửa đang là 11.250 USD, đồng tiền này đang tăng 3,58%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 11.955 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 10.988 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.812.538 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 196 tỷ USD, giảm 1 tỷ USD so với hôm qua.

Giá Bitcoin sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Giá bitcoin hôm nay 20/1 đang gặp khó mở mức 12.000 USD

Người dân Trung Quốc mua Bitcoin bằng cách nào?

Sau tất cả lệnh cấm của Chính phủ, các nhà đầu tư Trung Quốc vẫn tìm được cách để tham gia vào thị trường tiền số, nhưng họ phải trả một lượng phí lớn hơn để có "đặc quyền" này.

Người dân Trung Quốc đang chuyển sang các sàn giao dịch phi tập trung (OTC) như Huobi, OKEx và OTCBTC, cùng với đó là mạng lưới liên kết người mua với người bán. Trên các trang web này, việc giao dịch tiền số như mua sắm trên Ebay: chọn đồng tiền bạn muốn, sau đó nguồn cung cấp từ nhiều người bán xuất hiện. 

Người mua có thể liên kết tài khoản ngân hàng của họ hoặc sử dụng các phương thức thanh toán di động phổ biến như Alipay hoặc Wechat Payments của Tencent để giao dịch mua bán tiền số. 

Số lượng giao dịch trên sàn OTCBTC đang tăng chóng mặt

Ngoài thao tác khá thủ công, giá trên các sàn OTC thường cao hơn 10% đến 20% so với giá trên hầu hết các sàn giao dịch trên thế giới. Vào ngày 18/1, khi Bitcoin giao dịch ở mức 11.730 USD trên Coinbase thì mức giá thấp nhất trên nền tảng giao dịch OTC của Huobi là 84.000 NDT, hay 13.085 USD.

Sau khi Trung Quốc cấm trao đổi Bitcoin vào tháng 9 năm ngoái, một số nền tảng giao dịch tiền số đã tồn tại bằng cách chuyển đến các địa điểm ở nước ngoài như Hồng Kông, Đài Loan và Singapore. Huobi và OKEx, một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới từng bị Trung Quốc cấm đã sớm mở ra các sàn OTC và thúc đẩy các giao dịch OTC bằng cách miễn lệ phí giao dịch.

Mặc dù khó đo lường được kích thước chính xác của thị trường giao dịch OTC trên tất cả các sàn, nhưng sàn Huobi đã ghi lại hơn 10.000 giao dịch Bitcoin chỉ riêng trong tháng vừa qua. Một sàn khác của Đài Loan, OTCBTC, hiện cung cấp hơn 40 loại tiền số, đã có thanh khoản 100 triệu USD trong vòng 50 ngày giao dịch gần đây.

Tuy nhiên, những lo ngại về những rủi ro quy định quản lý Bitcoin không hề biến mất. Chẳng hạn, trang web của Huobi bị hạn chế truy cập cùng với đó là việc người mua không nên đề cập đến những từ nhạy cảm như "BTC" hoặc "Bitcoin" trong việc chuyển khoản ngân hàng để giảm khả năng bị chặn giao dịch.


Tin mới lên