Tài chính quốc tế

Giá bitcoin hôm nay (20/12): Bitcoin đang là tài sản được ưa chuộng đầu tư nhất thế giới

(VNF) - Theo cuộc khảo sát toàn cầu của Bank of America Merrill Lynch gần đây cho thấy, 32% số người được hỏi cho rằng bitcoin là tài sản được ưa chuộng đầu tư nhất.

Giá bitcoin hôm nay (20/12): Bitcoin đang là tài sản được ưa chuộng đầu tư nhất thế giới

Bitcoin đang là tài sản được ưa chuộng đầu tư nhất thế giới

Giá Bitcoin hôm nay 20/12 đang ở mức 17.549 USD, với mức giá mở cửa đang là 18.960 USD thì đồng tiền này đang giảm 7,44%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 19.026 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 17.549 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.752.038 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 294 tỷ USD, giảm 20 tỷ USD so với hôm qua.

Giá Bitcoin hôm nay 20/12 sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Giá bitcoin hôm nay 20/12 đang giảm khá mạnh

Theo cuộc khảo sát toàn cầu của Bank of America Merrill Lynch gần đây, 32% số người được hỏi cho rằng bitcoin là tài sản được ưa chuộng đầu tư nhất, tăng từ 26% trong tháng 9. Đứng thứ 2 trong danh sách này là những cổ phiếu công nghệ đến từ Mỹ và Trung Quốc.

Nhiều nhà quản lý tiền tệ truyền thống đang lo lắng về bitcoin hơn bao giờ hết. Dòng tiền chảy vào tiền mật mã tăng cao cùng với đó là việc tiền mật mã đứng đầu trong danh sách ưa thích đầu tư có thể là điểm không tốt với các loại tiền mật mã này, theo Bank of America Merrill Lynch.

Nhà đầu tư đang ưa thích mua vào Bitcoin 

Kể từ thời điểm chiếm 26% trong danh sách ưa thích đầu tư từ tháng 9, đồng tiền này đã tăng 375%. Nhưng rõ ràng đây chưa phải thể hiện một sự đỉnh điểm, khi mà trước đó hồi tháng 9, đồng tiền này đã giảm 40% từ 5000 USD xuống còn 3000 USD rồi nhanh chóng hồi phục lại do Trung Quốc cấm và thắt chặt quản lý tiền mật mã và CEO JP Morgan Chase Jamie Dimon gọi bitcoin là sự gian lận.

Đứng thứ 2 sau bitcoin, nhà đầu tư đặt cược vào các cổ phiếu của các công ty công nghệ lớn đến từ Mỹ và Trung Quốc với số lượng 29%.

Các công ty này chủ yếu gồm Facebook, Amazon, Apple, Netflix, Google (PAANG) khi các cổ phiếu này đã tăng trong khoảng từ 37% đến 60% trong năm nay, so với mức tăng 20% của chỉ số S&P, cùng với đó là các công ty Trung Quốc như Baidu tăng 47%, Alibaba tăng 97% và Tencent tăng 110% (BAT).

Mức tăng của bitcoin đang gấp hơn 60 lần so với lượng tăng trung bình của cổ phiếu công nghệ, khi cổ phiếu công nghệ tăng khoảng 40% trong năm nay thì bitcoin đã tăng hơn 2500%.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư được khảo sát cho biết không quá quan tâm đến lợi nhuận, họ cho biết cổ phiếu công nghệ chỉ chiếm 24% danh mục của họ trong tháng 12. Cùng với đó mức giữ tiền mặt của các quỹ tăng lên đáng kể tới 4,7% cao hơn trung bình 10 năm là 4,5%.

Giám đốc điều hành của DoubleLine Jeffrey Gundlach đã nói rằng các quỹ đang để ra một lượng tiền mặt rất lớn để chờ đón những cơ hội ngắn hạn và cho rằng thị trường sắp chở nên biến động mạnh mẽ hơn.

Tin mới lên