Tài chính quốc tế

Giá bitcoin hôm nay (20/7): Một quỹ đầu tư Bitcoin rót trung bình 10 triệu USD mỗi tuần vào tiền số

(VNF) - Grayscale Investments, công ty sáng lập Quỹ đầu tư Bitcoin, cho biết họ đang chi gần 10 triệu USD vào các khoản đầu tư mới mỗi tuần.

Giá bitcoin hôm nay (20/7): Một quỹ đầu tư Bitcoin rót trung bình 10 triệu USD mỗi tuần vào tiền số

Giá bitcoin hôm nay (20/7): Các nhà đầu tư tổ chức rót trung bình 10 triệu USD mỗi tuần vào tiền số

Giá Bitcoin hôm nay (20/7) đang ở mức 7.449 USD, với mức giá mở cửa đang là 7.470 USD, đồng tiền này đang giảm 0,28% so với hôm qua.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 7.471 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 7.374 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 17.156.925 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 128 tỷ USD, tăng 3 tỷ USD với hôm qua.

Giá Bitcoin mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Giá bitcoin hôm nay 20/7 đang gặp khó ở mức 7.500 USD

Một quỹ đầu tư Bitcoin rót trung bình 10 triệu USD mỗi tuần vào tiền số

Grayscale Investments, công ty sáng lập Quỹ đầu tư Bitcoin, cho biết họ đang chi gần 10 triệu USD vào các khoản đầu tư mới mỗi tuần. Đặc biệt, phần lớn nguồn vốn đó là của các nhà đầu tư tổ chức.

Grayscale Investments là một công ty con của Digital Currency Group (chủ sở hữu của CoinDesk) có trụ sở tại New York . Mới đây Grayscale đã phát hành Báo cáo Đầu tư Tài sản Kỹ thuật số và công bố chi tiết về hiệu suất hoạt động của công ty trong nửa đầu năm 2018.

Theo báo cáo, các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức đã góp 248,39 triệu USD vào các sản phẩm của Grayscale kể từ đầu năm. Số tiền này tương đương với mức đầu tư trung bình hàng tuần là 9,55 triệu USD. Điều đáng ngạc nhiên là vẫn có rất nhiều người tham gia đầu tư trong khi thị trường tiền điện tử đã giảm 75% so với mức đỉnh điểm kỷ lục.

Trong đó có 56% tổng số vốn 139 triệu USD (tương đương 5,3 triệu USD / tuần) kể từ ngày đầu năm là của các nhà đầu tư tổ chức.

Điều này khá tương phản với những bình luận gần đây của CEO BlackRock – Larry Fink là các nhà đầu tư tổ chức không quan tâm mấy đến loại tài sản này.

Các nhà đầu tư cá nhân được công nhận là nhóm nhà đầu tư lớn tiếp theo, với 20% số đó là người giàu có. Các tài khoản hưu trí chiếm 16%. Theo đó, các nhà đầu tư cá nhân và bán lẻ cũng có thể sử dụng dịch vụ môi giới để mua các sản phẩm của Grayscale và giữ chúng trong các tài khoản được ưu đãi thuế. 8% còn lại đến từ các hộ gia đình.

Sản phẩm Grayscale được cho là phổ biến nhất kể từ năm 2015 vẫn là Quỹ đầu tư Bitcoin. Đây cũng là sản phẩm đầu tiên được niêm yết trên thị trường OTC. Các nhà đầu tư vẫn đang rót hơn 6 triệu USD cho Grayscale hàng tuần và 3.5 triêu USD số tiền còn lại đến từ việc thu hút khách hàng mới.

Tin mới lên