Tài chính quốc tế

Giá bitcoin hôm nay 2/10: Bộ ngoại giao Mỹ sắp tổ chức diễn đàn về Blockchain

(VNF) – Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ sẽ tổ chức một diễn đàn về blockchain vào mùng 10 tháng 10 tới đây.

Giá bitcoin hôm nay 2/10: Bộ ngoại giao Mỹ sắp tổ chức diễn đàn về Blockchain

Ảnh minh họa

Giá bitcoin hôm nay 2/10 đang ở mức 4.418 USD, giá mở cửa của đồng tiền ảo này là 4.394 USD, cùng với đó, mức giá cao nhất đang là 4.431 USD, mức giá thấp nhất đang là 4.394 USD.

Số cung Bitcoin đang là 16.598.413 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 73,33 tỷ USD.

Giá bitcoin hôm nay đang bật mạnh lên mức trên 4.400 USD

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ sẽ tổ chức một diễn đàn về blockchain vào mùng 10 tháng 10 tới đây.

Sự kiện này được diễn ra ở Trung tâm George C. Marshall, Washington DC, nơi chính phủ cùng các nhà đầu tư sẽ tham gia hội thảo.

Mục tiêu của sự kiện là "khám phá những ứng dụng tiềm năm của blockchain". Hơn nữa, sự kiện là sự nhìn lại sự phát triển của blockchain và ứng dụng của công nghệ này. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đang tìm kiếm nguồn lực nghiên cứu để hỗ trợ cho các nhóm nghiêm cứu blockchain.

Sự kiện này có IBM , Microsoft , Pricewaterhouse Coopers , ConsenSys và nhiều công ty khác cùng tham gia. Một phần của cuộc thảo luận trong hội thảo Blockchain là trình bày các ứng dụng của blockchain ở các công ty tham gia diễn đàn.

Cuối tuần trước, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản đã công nhận 11 công ty là nhà điều hành sàn tiền ảo đã đăng ký hoạt động chính thức. Việc đăng ký đòi hỏi các sàn này tuân thủ nhiều quy định, như có hệ thống máy tính ổn định, kiểm tra được hồ sơ người dùng để tránh rửa tiền. Những quy định này nhằm bảo vệ nhà đầu tư khỏi nguy cơ lừa đảo và lợi dụng, đồng thời hỗ trợ sự tiến bộ về công nghệ tài chính.

Đây là quyết định mới nhất cho thấy sự ủng hộ của Nhật với các loại tiền kỹ thuật số. Hồi tháng 4, Nhật Bản đã thông qua luật công nhận Bitcoin là phương thức thanh toán. Nhiều hãng bán lẻ đã ủng hộ luật này. Tuần này, giới truyền thông cũng đưa tin các ngân hàng Nhật đang cân nhắc lập tiền kỹ thuật số riêng có tên J-Coin.

Tin mới lên