Tài chính quốc tế

Giá bitcoin hôm nay 2/11: Thông tin đặc biệt gì đã giúp Bitcoin chạm mức kỉ lục 6.600 USD?

(VNF) - Vừa mới đây, CME Group - tập đoàn sở hữu những sàn giao dịch hợp đồng tương lai và quyền chọn hàng đầu thế giới đã tuyên bố phát hành hợp đồng tương lai Bitcoin vào cuối năm nay.

Giá bitcoin hôm nay 2/11: Thông tin đặc biệt gì đã giúp Bitcoin chạm mức kỉ lục 6.600 USD?

Thông tin đặc biệt gì đã giúp Bitcoin chạm mức kỉ lục 6.600 USD?

Giá Bitcoin hôm nay 2/11 đang ở mức 6.597 USD, với mức giá mở cửa của Bitcoin đang là 6.447 USD thì đồng tiền này đang tăng 2,32%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 6.600 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 6.357 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.658.175 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 110 tỷ USD

Giá bitcoin hôm nay 2/11 tiếp tục vươn lên đỉnh cao lịch sử mới

Mới đây, Terry Duffy - chủ tịch kiêm CEO CME Group - tập đoàn sở hữu những sàn giao dịch hợp đồng tương lai và quyền chọn hàng đầu thế giới cho biết: "Do nhu cầu tham gia vào thị trường tiền số của khách hàng ngày càng gia tăng, chúng tôi quyết định đưa ra một loại sản phẩm phái sinh mới: hợp đồng tương lai Bitcoin"

Trước thông tin này, Bitcoin đã một lần nữa phá đỉnh và chạm mốc 6.600 USD. 

Tập đoàn CME sở hữu sàn giao dịch hàng hóa tương lai hàng đầu thế giới

Ông Duffy tin tưởng quá trình tự đánh giá của CME tại Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ và toàn bộ hồ sơ đăng ký sẽ được thông qua. "Chúng tôi đã làm việc với cơ quan quản lý, họ hiểu hồ sơ và mô hình của chúng tôi rất rõ", ông Duffty chia sẻ với báo chí.

Việc một sàn giao dịch hợp đồng quyền chọn và tương lai hàng đầu thế giới cung cấp sản phẩm phái sinh cho Bitcoin - một đồng tiền số biến động mạnh không được niêm yết trên các sàn giao dịch lớn trên thế giới, đây là một dấu hiệu đáng mừng cho cộng đồng những người liên quan đến Bitcoin.

CME không phải là sàn giao dịch duy nhất lên tiếng về việc phát hành hợp đồng tương lai Bitcoin.

Trong tháng 8, Chicago Board Options Exchange (CBOE) - sàn giao dịch quyền chọn lớn nhất nước Mỹ cho biết dự kiến sẽ phát hành hợp đồng tương lai Bitcoin thanh toán bằng tiền mặt vào đầu năm 2018. CBOE đang làm việc với Gemini Trust - sàn gaio dịch tiền số do anh em Cameron và Tyler Winklevoss sáng lập - để đưa ra các chỉ số và sản phẩm phái sinh Bitcoin dựa trên dữ liệu thị trường của Gemini.

Tin mới lên