Tài chính quốc tế

Giá Bitcoin hôm nay (21/12): Lao dốc sau khi nhà sáng lập Litecoin bán sạch

(VNF) - Giá Bitcoin hôm nay (21/12): Nhà sáng lập ra đồng litecoin - Charlie Lee đã bán hết số tiền mật mã mà ông nắm giữ.

Giá Bitcoin hôm nay (21/12): Lao dốc sau khi nhà sáng lập Litecoin bán sạch

Giá bitcoin tiếp tục giảm sau khi nhà sáng lập litecoin bán hết số tiền mật mã đang nắm giữ

Giá Bitcoin hôm nay 21/12 đang ở mức 16.648 USD, với mức giá mở cửa đang là 17.608 USD thì đồng tiền này đang giảm 5,45%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 17.822 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 15.557 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.753.675 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 279 tỷ USD, giảm 15 tỷ USD so với hôm qua.

Giá Bitcoin hôm nay 21/12 sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Giá bitcoin hôm nay 21/12 vẫn đang duy trì đà giảm giá

Nhà sáng lập litecoin đã "thoát hàng"

Nhà sáng lập ra đồng litecoin - Charlie Lee đã bán hết số tiền mật mã mà ông nắm giữ và giới đầu tư đã cho rằng ông dồn hết số tiền đó vào bitcoin cash, đồng tiền đang tăng giá mạnh khiến giá bitcoin giảm đáng kể.

Charlie Lee đã tạo ra litecoin vào năm 2011, nhưng trong bài phỏng vấn trên tờ Reddit mới đây, ông nói đã "bán và cho" tất cả số litecoin ông nắm giữ trong vài ngày qua.

Nhà sáng lập ra đồng litecoin - Charlie Lee

Ông Lee cho biết giá litecoin tăng mạnh gần đây khiến ông bị chỉ trích là "tạo lợi ích cho chính cá nhân".

Ông cho biết thêm ông đã luôn luôn kiềm chế không mua bán litecoin trước và sau những lần ông phát biểu về đồng tiền này nhưng đó chỉ là điều riêng ông biết. Và ông cho rằng giới đầu tư sẽ luôn nghi ngờ về việc ông có hành động nào khác để làm giàu lên nhờ litecoin và các đồng tiền mật mã khác hay không.

Tuần trước, Ông Lee đã nói với CNBC rằng ông không thích đầu cơ vì hành vi ấy "luôn luôn sai lầm".

"Nếu tôi với bạn nói giá litecoin sẽ tăng lên nhưng nó lại giảm thì điều đó sẽ khiến bạn rất buồn." Ông Lee cho biết trong cuộc phỏng vấn.

Người sáng lập ra litecoin không tiết lộ ra ông đã bán ra bao nhiêu litecoin nhưng ông cho biết nó chỉ chiếm khối lượng nhỏ trong khối lượng giao dịch hàng ngày và điều đó sẽ không gây ra sự sụp đổ thị trường.

Lee thậm chí còn nói rằng anh đã bị buộc tội rằng cố gắng thao túng mọi người mua vào bitcoin cash.

"Một số người còn nghĩ rằng tôi đã bơm tiền vào bitcoin cash vì lợi ích cá nhân của tôi". Ông nói trong bài viết của báo Reddit. "Tôi làm vậy thì có lẽ sẽ chẳng bao giờ thành công". Ông cho biết thêm.

Lee cho rằng cáo buộc ông đầu cơ đồng bitcoin cash là sai lầm

Dữ liệu từ trang Coinmarketcap.com cho thấy giá litecoin đã tăng hơn 9% trong vòng 5 ngày qua, đạt mức hơn 330 USD, với tổng vốn hóa thị trường đạt khoảng 18,2 tỷ USD. Hôm thứ Tư, giá đồng tiền kỹ thuật số này giảm hơn 7% sau khi có một loạt tin xấu về các đồng tiền ảo, bao gồm vụ một sàn tiền ảo Hàn Quốc phá sản.

Tin mới lên