Tài chính quốc tế

Giá bitcoin hôm nay (21/4): Token liên quan đến cần sa chuẩn bị được phát hành

(VNF) - Trong đơn đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) vào thứ Ba (17/04) vừa qua, MassRoots - một công ty khởi nghiệp liên quan đến cần sa đã làm rõ tầm nhìn của công ty đối với ngành công nghiệp được giới trẻ quan tâm này.

Giá bitcoin hôm nay (21/4): Token liên quan đến cần sa chuẩn bị được phát hành

Giá bitcoin hôm nay (21/4): Token liên quan đến cần sa chuẩn bị được phát hành

Giá Bitcoin hôm nay 21/4 đang ở mức 8.508 USD, với mức giá mở cửa đang là 8.273 USD, đồng tiền này đang tăng 2,85%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 8.554 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 8.221 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.989.100 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 145 tỷ USD, tăng 3 tỷ USD so với hôm qua.

Giá Bitcoin mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Giá bitcoin hôm nay 21/4 đang nằm trên mức 8.500 USD

Token liên quan đến cần sa chuẩn bị được phát hành

Theo Coindesk, MassRoots thông báo thành lập công ty con MassRoots Blockchain Technologies vào tháng 12 năm ngoái, với mục đích khám phá các ứng dụng của công nghệ blockchain và gần đây đã bắt đầu hợp tác với công ty công nghệ MEV nhằm phát triển các ứng dụng này.

Công ty này đã chuyển sang bán "các thỏa thuận đơn thuần dành cho token tương lai " (SAFT), thu về 900.000 USD trong khoảng thời gian từ 9/2017 đến 1/2018. 250.000 USD trong số đó được đầu tư vào dự án phát triển các tính năng và tiện ích dựa trên công nghệ blockchain.

Được thành lập vào năm 2013, ứng dụng của MassRoots được coi là Yelp (trang mạng xã hội cung cấp các bài đánh giá về sản phẩm trong nhiều ngành nghề khác nhau) của ngành cần sa, cho phép người dùng đánh giá các sản phẩm và chủng loại cần sa. 

Công ty này đã có một lịch sử hoạt động kinh doanh công khai đầy thăng trầm, khi ứng dụng của họ bị cấm trên cửa hàng trực tuyến của Apple và sau đó lại được cho phép hoạt động bình thường.

MassRoots - Mạng xã hội liên quan tới cần sa

"Hiện nay, một số công ty công nghệ đang nỗ lực hết sức để có thể quản lý thông tin về các sản phẩm cần sa một cách tốt nhất. Tuy nhiên, số lượng các bài đánh giá còn ít, mà lại dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài, và các sản phẩm càng có nhiều lời đánh giá tốt thì càng dễ bán", MassRoots giải thích trong báo cáo.

MassRoots giải thích việc công bố một Token dựa trên ERC-20 (một tiêu chuẩn kĩ thuật áp dụng cho hợp đồng thông minh trên blockchain của Ethereum):

"Để cung cấp thông tin bổ sung giúp người tiêu dùng cần sa có thể đưa ra quyết định mua hàng một cách hiệu quả hơn, chúng tôi dự định sử dụng các công cụ kỹ thuật số trên nền tảng của MassRoots nhằm thưởng cho các bài đánh giá chất lượng cao, bao gồm cả các bài đánh giá về sản phẩm mới, đồng thời khuyến khích sự phát triển của người dùng và kích thích hoạt động tổng thể trên nền tảng của chúng tôi".

Theo báo cáo được đệ trình lên SEC, người dùng có thể nhận được token bằng cách viết các bài đánh giá cần sa. Người dùng sẽ có thể dùng token để mua các sản phẩm và dịch vụ trong hệ sinh thái của MassRoots.

Tuy nhiên, báo cáo thường niên của MassRoots cho thấy công ty này chịu lượng lỗ ròng 44 triệu USD vào năm 2017.

Theo tờ The Cannabist, báo cáo của MassRoots "thể hiện bức chân dung của một công ty không có giá trị hay thậm chí là giá trị âm, trốn thanh toán thuế với IRS và chậm hạn báo cáo cho SEC, hoạt động mà không có nguồn thanh khoản bên ngoài". Liệu những vấn đề này có ảnh hưởng đến tham vọng của MassRoots trong thị trường tiền điện tử hay không vẫn còn là một ẩn số.

Tin mới lên