Tài chính quốc tế

Giá bitcoin hôm nay (21/7): CEO Bitmex cho rằng quý 3 và 4 là thời điểm tốt cho Bitcoin

(VNF) - Theo CNBC, Arthur Hayes, CEO của BitMEX, một trong những sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử hàng đầu thế giới, đã đưa ra nhận định về thuyết “short squeeze” (bán non) trong đợt tăng giá của Bitcoin vào 2 ngày trước đây.

Giá bitcoin hôm nay (21/7): CEO Bitmex cho rằng quý 3 và 4 là thời điểm tốt cho Bitcoin

Giá bitcoin hôm nay (21/7): CEO Bitmex cho rằng Quý 3 và 4 là thời điểm tốt cho bitcoin

Giá Bitcoin hôm nay (21/7) đang ở mức 7.298 USD, với mức giá mở cửa đang là 7.330 USD, đồng tiền này đang giảm 0,39% so với hôm qua.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 7.330 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 7.216 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 17.161.925 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 125 tỷ USD, giảm 3 tỷ USD với hôm qua.

Giá Bitcoin mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Giá bitcoin hôm nay 21/7 hiện đang lao dốc mạnh

CEO Bitmex cho rằng Quý 3 và 4 là thời điểm tốt cho bitcoin

Theo CNBC, Arthur Hayes, CEO của BitMEX, một trong những sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử hàng đầu thế giới, đã đưa ra nhận định về thuyết “short squeeze” (bán non) trong đợt tăng giá của Bitcoin vào 2 ngày trước đây.

Trong một cuộc phỏng vấn trên “Fast Money” của CNBC, người dẫn chương trình đã hỏi Hayes rằng liệu anh có nghĩ những người bán khống trên BitMEX đã khiến giá Bitcoin bật mạnh vào ngày 17/07?

Hayes trả lời: “Trong đợt tăng giá Bitcoin từ 6.800 đến khoảng 7.250 USD, chỉ trong vỏn vẹn trong 15 phút, chúng tôi đã thanh lý hơn 230 triệu USD giá trị của các lệnh short, nhưng hãy nhớ rằng đây là thị trường tương lai… Do đó, cứ mỗi lệnh long lại có một lệnh short. Cán cân không nghiêng về short, nhưng lại có nhiều người có lẽ đã cùng chờ đợi trong một vùng giá, đó là lý do tại sao chúng ta lại thấy giá pump ngay tại đó".

Arthur Hayes - CEO của BitMEX

Hiện tượng mà CEO BitMEX đề cập ở trên được gọi là “short squeeze” – bán non. Đó là khi giá bắt đầu tăng và số người đang bán khống thanh lý vị thế của mình để cắt lỗ, cơ chế thanh lý short bằng cách mua vào long khiến giá tăng mạnh hơn nữa.

Khi được hỏi rằng liệu Hayes đã thấy trường hợp xấu nhất của Bitcoin trong năm nay chưa. Hayes trả lời một cách bất ngờ rằng:

“Tôi thực sự nghĩ rằng chúng ta vẫn chưa thấy điều xấu nhất đâu. Thực tế rõ ràng là khối lượng giao dịch đang rất lớn nên giá có thể lên đến 8.000, 9.000 và thậm chí có thể chạm ngưỡng 10.000 USD. Chúng ta đã từng thấy điều này vào tháng 4: tăng từ 5.800 lên hơn 9.000 USD, nhưng lại không phá vỡ được ngưỡng 10.000. Tôi nghĩ rằng tình huống tương tự sẽ xảy ra lần này và tôi muốn test lại vùng giá ở mức 5.000 USD để thực sự tìm thấy đáy. Cứ cho là nó xảy ra vào mùa hè… Tôi nghĩ mọi người vẫn đang dành thời gian để thư giãn, sau đó trở lại vào quý3, quý 4, lúc đó bữa tiệc lại bắt đầu".

Khi Lee hỏi Hayes về khối lượng giao dịch trên BitMEX có liên quan đến đỉnh điểm 20.000 không, Hayes nói rằng trong trường hợp của BitMEX, thị phần của sàn đã mở rộng hơn vào năm 2018 và công ty đã có thời điểm tốt nhất vào tháng 3, nhưng đối với “các sàn giao dịch không có bất kỳ đòn bẩy nào, thì khối lượng đỉnh là vào tháng 12”.

Ông nói thêm rằng khối lượng giao dịch trên BitMEX sẽ tiếp tục tăng nếu đà này vẫn tiếp tục, nhưng vẫn hy vọng rằng “vào quý 3 và quý 4 sẽ là thời điểm tích cực cho Bitcoin bởi vì mọi người đều đã trở lại từ kỳ nghỉ hè”.

Tin mới lên