Tài chính quốc tế

Giá bitcoin hôm nay 22/11: Cần chuẩn bị những gì trong ‘thời đại’ Bitcoin?

(VNF) - Bitcoin và tiền điện tử nói chung đang tăng trưởng từng ngày, trở thành xu hướng phát triển 'nóng' mà mọi người nên sẵn sàng đón nhận sớm.

Giá bitcoin hôm nay 22/11: Cần chuẩn bị những gì trong ‘thời đại’ Bitcoin?

Cần chuẩn bị những gì trong ‘thời đại’ Bitcoin?

Giá Bitcoin hôm nay 22/11 đang ở mức 8.284 USD, nhưng biến động khá mạnh so với hôm qua, với mức giá mở cửa của Bitcoin đang là 8.238 USD thì đồng tiền này đang tăng 0,42%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 8.362 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 7.818 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.693.000 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 138 tỷ USD, không đổi so với hôm qua.

Giá bitcoin hôm nay 22/11 đang biến động khá mạnh

Theo TheNextWeb, về cơ bản chúng ta có thể phá vỡ ngành công nghiệp cốt lõi, loại bỏ những cơ cấu không hiệu quả hay tránh được các sai sót của con người.

Một trong những ứng dụng thú vị và gần gũi của công nghệ blockchain là tiền điện tử Bitcoin. Mặc dù giá của Bitcoin liên tục biến động mạnh, Bitcoin vẫn mở ra tương lai không xa cho một giải pháp thanh toán an toàn, dựa trên dữ liệu và công nghệ số.

Bởi vậy, người dùng nên tự trang bị kiến thức để chuẩn bị cho cuộc cách mạng này, vừa để không bị chậm nhịp, đồng thời hạn chế rủi ro. 

Trang tin cho rằng nếu bạn tin vào ý nghĩa lâu dài của công nghệ blockchain thì đây là lĩnh vực rất có giá trị để đầu tư tài chính cũng như nguồn lực. Dưới đây là ba cách giúp người dùng chuẩn bị hành trang cho cuộc cách mạng tiền kỹ thuật số sắp tới.

Tự nghiên cứu

Giống như mọi ý định đầu tư, tốt nhất bạn nên bắt đầu với việc tự nghiên cứu để hình thành quan điểm riêng của mình, đồng thời không bị chi phối bởi tác động xung quanh. Đặc biệt với những lĩnh vực mới như blockchain, bạn có thể bị dụ dỗ bởi những lời hứa hẹn ngọt ngào, những dự án được vẽ ra với tương lai màu hồng.

Cho dù bạn đọc, phân tích tài liệu gì hay nghiên cứu ra sao, điều quan trọng là phải tìm hiểu rõ tác giả nào đứng đằng sau nó. Mỗi người đều có quan điểm riêng và không phải lúc nào nó cũng xấu, song đừng để bị dẫn dắt một cách mù quáng từ những điều bạn nghe, bạn đọc được.

Làm quen với sự biến động giá

Với mức lợi nhuận cao và đầy hứa hẹn, nhiều người cho rằng "chơi tất tay" ngay từ lần đầu sẽ là quyết định tốt nhất. Tuy nhiên không phải vậy, lợi nhuận từ tiền điện tử cũng đầy rủi ro như thị trường chứng khoán do tính chất biến động của nó. Bởi vậy, người chơi nên làm quen từng bước trước khi bỏ vào khoản tiền lớn.

Lĩnh vực tiền điện tử có hàng trăm, hàng nghìn đồng tiền và bạn có thể ưu tiên chọn những đồng an toàn. Tuỳ thuộc vào tần suất mua bán của bạn cũng như quyết định chơi ngắn hạn, dài hạn mà tìm loại ví phù hợp (ví online và ví offline).

Xây dựng cộng đồng tin cậy

Để đầu tư dài hạn trong lĩnh vực tiền tiện tử, ngoài việc chọn hướng đi và nền tảng an toàn, việc tìm được một cộng đồng mạnh mẽ và gắn kết sẽ giúp bạn rất nhiều. Những người đầu tư vào tiền điện tử có thể xuất phát từ rất nhiều lĩnh vực khác nhau, có kiến thức khác nhau.

Việc hình thành mối quan hệ với các nhà đầu tư khác sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức, cập nhật tin tức nhanh hơn. Tuy nhiên bạn cũng cần tìm cho mình một cộng đồng tin cậy và điều này càng trở nên có ý nghĩa hơn khi ngày càng có nhiều người đổ tiền vào lĩnh vực này.

Tin mới lên