Tài chính quốc tế

Giá bitcoin hôm nay (22/7): HashFlare ngừng dịch vụ cloud mining bằng SHA-256

(VNF) - Theo Fortune, cloud mining HashFlare đã tuyên bố ngừng dịch vụ khai thác và chấm dứt các hợp đồng SHA-256 do không còn lợi nhuận cho khách hàng.

Giá bitcoin hôm nay (22/7): HashFlare ngừng dịch vụ cloud mining bằng SHA-256

Giá bitcoin hôm nay (22/7): HashFlare ngừng dịch vụ cloud mining bằng SHA-256

Giá Bitcoin hôm nay (22/7) đang ở mức 7.423 USD, với mức giá mở cửa đang là 7.404 USD, đồng tiền này đang tăng 0,27% so với hôm qua.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 7.475 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 7.351 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 17.161.925 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 127 tỷ USD, tăng 2 tỷ USD với hôm qua.

Giá Bitcoin mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Giá bitcoin hôm nay 22/7 đã vươn lên trên mức 7.300 USD

HashFlare ngừng dịch vụ cloud mining bằng SHA-256

HashFlare là một nền tảng cloud mining được thành lập vào năm 2013. Cloud mining là một hệ thống cho phép người dùng sở hữu một phần sức mạnh khai thác phần cứng của nhà cung cấp dịch vụ. Nhà cung cấp dịch vụ cloud mining có trách nhiệm cấu hình phần cứng, duy trì thời gian hoạt động và chọn các mining pool hiệu quả và đáng tin cậy nhất.

Quyết định ngừng dịch vụ khai thác Bitcoin được cho là kết quả của những ngày tháng chật vật kiếm lợi nhuận trong bối cảnh thị trường liên tục biến động. Theo tuyên bố của HashFlare, số tiền khai thác được cho khách hàng còn thấp hơn phí bảo trì mỗi ngày, dẫn đến không thể có lãi cho người dùng. Tính đến ngày 18/07 đã là 28 ngày liên tiếp các khoản thanh toán thấp hơn chi phí bảo trì. Trong email gửi đến người dùng, HashFlare nêu rõ:

“Chúng tôi đã cố gắng hết sức để giải quyết các vấn đề phát sinh. Ví dụ, chúng tôi đã xem xét nhiều giải pháp kỹ thuật giúp giảm bớt chi phí về bảo trì và điện năng… Bởi vì việc khai thác BTC liên tục thua lỗ, chúng tôi đành thông báo rằng vào ngày 18/07, chúng tôi phải vô hiệu hóa các thiết bị SHA và cho đến ngày 20/07 thì tạm ngưng dịch vụ khai thác cho các hợp đồng SHA-256 đang hoạt động".

Những người dùng đang tỏ ra giận dữ với quyết định của HashFlare

Lợi nhuận khai thác Bitcoin đã thay đổi đáng kể sau thời mà hầu như ai sở hữu GPU đều có thể tạo ra lợi nhuận.

Việc ngày càng nhiều thợ mỏ tham gia khai thác khiến tổng hashrate của Bitcoin đã tăng lên đáng kể vào năm 2018 – hiện đang là 44,3 EHash / s (hoặc một nghìn tỷ – 1.000.000.000.000.000 – hash mỗi giây).

Một vấn đề cần thực sự nhìn nhận là trong khi tổng hashrate đã tăng gần gấp 3 kể từ đầu năm, nhưng giá Bitcoin đã giảm hơn một nửa kể từ mức đỉnh điểm. Đó là lý do dẫn đến lợi nhuận bị giảm nghiêm trọng.

Tin mới lên