Tài chính quốc tế

Giá Bitcoin hôm nay (24/12): Beralus hợp pháp hóa tiền mật mã

(VNF) - Giá Bitcoin hôm nay (24/12): Tổng thống Alexander Lukashenko của Beralus vừa ký một sắc lệnh nhằm hợp pháp hóa tiền mã hóa, các hoạt động giao dịch, "đào mỏ", ICO và hợp đồng thông minh.

Giá Bitcoin hôm nay (24/12): Beralus hợp pháp hóa tiền mật mã

Beralus miễn thuế cho các công ty liên quan đến thị trường tiền mật mã

Giá Bitcoin hôm nay 24/12 đang ở mức 14.417 USD, với mức giá mở cửa đang là 13.401 USD thì đồng tiền này đang tăng 11,22%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 15.630 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 12.800 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.757.550 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 245 tỷ USD, giảm 3 tỷ USD so với hôm qua.

Giá Bitcoin hôm nay 24/12 sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Giá bitcoin hôm nay 24/12 đang hồi phục khá tốt

Beralus "ưu ái" tiền mật mã

Theo bitcoin.com, Tổng thống Alexander Lukashenko của Beralus vừa ký một sắc lệnh nhằm hợp pháp hóa tiền mã hóa, các hoạt động giao dịch và "đào mỏ", ICO và hợp đồng thông minh. Qua đó, Beralus chính thức trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới hợp pháp hóa Bitcoin, tiền mã hóa và các hoạt động liên quan đến thị trường tiền mật mã.

Cùng với đó, Beralus còn hỗ trợ cho các hoạt động này bằng cách miễn thuế trong vòng 5 năm. Đây cũng là động thái thu hút các nhà đầu tư, các công ty công nghệ, startup mới đến với Beralus. Đón đầu một cuộc cách mạng mới tiếp sau internet toàn cầu.

Tổng thống Beralus Alexander Lukashenko

"Các tổ chức, cá nhân, quỹ đầu tư, công ty công nghệ đều có thể lưu trữ, trao đổi, khai thác, tặng hoặc thừa kế, mua bán tiền mã hóa bằng đồng tiền bản địa", sắc lệnh mới của Beralus cho biết. Bên cạnh đó, các hoạt động này không cần kê khai thu nhập và lợi nhuận vì họ sẽ không phải chịu thuế cho đến tháng 1 năm 2023.

Tuy nhiên trước đó, Bộ Tài chính và Ngân hàng Quốc gia Beralus đã tuyên bố rằng họ không ủng hộ tiền mã hóa. Họ cho rằng việc hợp pháp tiền mã hóa có thể gây ra "những rủi ro nghiêm trọng cho thị trường tài chính" và "không thể giám sát các loại tiền mã hóa, cũng như các giao dịch ẩn danh này".

Nhưng Beralus vẫn trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới hợp pháp hóa bitcoin, tiền mã hóa và ICO. Chắc chắn trong năm tới, Beralus sẽ nhận được rất nhiều sự chú ý từ thị trường tiền mật mã.


Tin mới lên