Tài chính quốc tế

Giá bitcoin hôm nay (25/12): Được dự đoán tiếp tục lao dốc sau kì nghỉ Giáng sinh

(VNF) - Bitcoin đang phải "vật lộn" để hồi phục sau những biến động rất mạnh vào cuối tuần trước, ở mức giá hiện tại, bitcoin đang giảm gần 30% so với mức giá kỷ lục 19.666 USD thiết lập mới đây.

Giá bitcoin hôm nay (25/12): Được dự đoán tiếp tục lao dốc sau kì nghỉ Giáng sinh

Bitcoin được dự đoán tiếp tục lao dốc sau kì nghỉ Giáng sinh

Giá Bitcoin hôm nay 25/12 đang ở mức 13.149 USD, với mức giá mở cửa đang là 14.548 USD thì đồng tiền này đang giảm 9,62%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 14.610 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 12.508 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.760.950 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 220 tỷ USD, giảm 15 tỷ USD so với hôm qua.

Giá Bitcoin hôm nay 26/12 sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Giá bitcoin hôm nay 25/12 vẫn tiếp tục giảm sâu

 Tiếp tục lao dốc sau kì nghỉ Giáng sinh?

Thời điểm này, hẳn không ít nhà đầu tư vào bitcoin đang "đau tim" khi chứng kiến sự sụt giảm không phanh của đồng tiền này. Chỉ sau ít ngày chạm mức cao kỷ lục, gần 20.000 USD vào đầu tuần, đến cuối tuần, đồng tiền kỹ thuật số có mức vốn hóa lớn nhất thị trường này đã giảm tới gần 50%, xuống mức 11.000 USD, nhưng chỉ chưa đầy 24h sau từ khi chạm đáy, đồng tiền này lại hồi phục lên mức giá 14.500 USD. 

Lý do được lý giải cho đợt giảm giá mạnh trên là Coinbase - một trong những sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới, đột ngột phát đi thông báo mọi giao dịch mua và bán sẽ tạm thời không được thực hiện. Ở Hàn Quốc, Yapian, công ty sở hữu sàn giao dịch bitcoin Youbit hôm đầu tuần thông báo sẽ đóng cửa và đang trong quá trình phá sản sau khi bị tấn công và bị thiệt hại 17% tổng tài sản.

Sau những biến động "điên cuồng" những ngày vừa qua, hiều nhà đầu tư nghĩ sẽ có thể "thở phào nhẹ nhõm" khi giá bitcoin hồi phục nhưng có vẻ đà lao dốc của đồng tiền này sẽ không dừng ở đây, khi các chuyên gia nhận định đồng tiền này sẽ tiếp tục lao dốc, thậm chí chạm mức 8.000 USD.

Theo giới phân tích, những lời bình luận từ các Ngân hàng Trung ương, quyết định bán toàn bộ số tiền ảo đang nắm giữ của nhà sáng lập đồng litecoin và tâm lý muốn giảm tỷ lệ nắm giữ trước và sau kỳ nghỉ lễ của nhà đầu tư sẽ cùng cộng hưởng và khiến giá bitcoin lao dốc.

Cùng với đó mới đây, Michael Novogratz, người từng làm việc ở GoldmanSachs, đưa ra dự đoán bitcoin có thể tiếp tục giảm giá xuống chỉ còn 8.000 USD và ông sẽ hoãn kế hoạch mở quỹ đầu tư vào tiền số.

Theo Bloomberg, ông Novogratz đã đề cập đến một số trở ngại trong việc thực hiện giao dịch bitcoin hoặc ethereum cho khách hàng trong buổi nói chuyện với các nhà đầu tư tiềm năng vào tuần trước. 

Được biết, ông Novogratz cũng đã bán các khoản đầu tư tiền kỹ thuật số trong tài khoản cá nhân của mình khi bitcoin vượt qua các mốc 13.000 USD, 16.000 USD, 17.000 USD, và khi ethereum lên đến 600 USD, 700 USD và 800 USD.

"Tôi không muốn phải đối mặt với những cảm xúc rối loạn mà tiền tệ số đem lại. Có rất nhiều mâu thuẫn trong việc kinh doanh loại tiền này và nó sẽ diễn biến phức tạp hơn tôi mong muốn", ông Novogratz cho hay.

Dù vây, ông vẫn lạc quan về tương lai dài hạn của tiền tệ số, tin rằng loại tiền này sẽ là lực lượng thay đổi hệ thống tài chính truyền thống, đồng thời dự đoán bitcoin có khả năng sẽ đạt 50.000 USD vào cuối năm tới, mặc dù có thể bitcoin sẽ không tiếp cận được mức 20.000 USD trong ít nhất là ba hoặc bốn tháng tới. Thị trường này vẫn còn chỗ để phát triển, đặc biệt khi các tổ chức tài chính lớn tham gia giao dịch và khi các quy định mới được đưa ra.

Tin mới lên