Tài chính quốc tế

Giá bitcoin hôm nay (25/7): Vì sao Bitcoin 'bay' không ngừng nghỉ?

(VNF) - Bitcoin trong tuần qua đã tăng tới 20% giá trị, sau khi hàng loạt tin tức đến từ các tập đoàn tài chính lớn trên thế giới về tiền điện tử được đưa ra.

Giá bitcoin hôm nay (25/7): Vì sao Bitcoin 'bay' không ngừng nghỉ?

Giá bitcoin hôm nay (25/7): Vì sao Bitcoin 'bay' không ngừng nghỉ?

Giá Bitcoin hôm nay (25/7) đang ở mức 8.342 USD, với mức giá mở cửa đang là 8.397 USD, đồng tiền này đang giảm 0,66% so với hôm qua.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 8.479 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 8.321 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 17.169.925 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 143 tỷ USD, tăng 7 tỷ USD với hôm qua.

Giá Bitcoin mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Giá bitcoin hôm nay 25/7 đang gặp khó ở mức 8.500 USD

Vì sao Bitcoin 'bay' không ngừng nghỉ?

Giá Bitcoin hôm nay đã tạm thời vượt mốc 8.400 USD lần đầu tiên kể từ giữa tháng 5 – điều này đã khiến cho nhiều người thực sự tin rằng thị trường đã “uptrend” trở lại kể từ lần cuối cùng vào năm ngoái khi Bitcoin đạt mốc đỉnh cao là 20.000 USD.

Trong khi đó, tỷ lệ dominance của Bitcoin tăng lên 47% trong tuần này và đạt mức cao nhất kể từ tháng 12 năm ngoái theo dữ liệu của CoinMarketCap.

Nhiều người cho rằng lý do của sự tăng trưởng gần đây của Bitcoin là việc cộng đồng mong chờ sự chấp thuận Bitcoin của một quỹ giao dịch hối đoái (ETF).

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang cân nhắc xem có nên phê duyệt ETF, được đệ trình thông qua Ủy ban Giao dịch Chicago (CBOE) của VanEck có trụ sở tại New York và nền tảng blockchain SolidX.

Nếu được chấp thuận một ETF Bitcoin thì điều đó có nghĩa là mọi người có thể mua Bitcoin mà không cần phải lo ngại về các vấn đề giao dịch hay các quy định “rườm tà” kèm theo sự nghi ngờ của công chúng.

ETF Bitcoin có khả năng sẽ được chấp thuận theo một báo cáo chưa được xác nhận của Tạp chí ICO (ICO Journal) vào cuối tuần trước.

Trang web cho biết hai nguồn tin, một tại SEC và một tại Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn của Mỹ (CFTC), đã nói rằng họ gần như chắc chắn rằng ETF bitcoin sẽ được phê duyệt – một quyết định mà nhiều người rất mong chờ vào khoảng ngày 15 tháng 8 sắp tới.

“Tôi cho rằng khả năng phê duyệt là đến 90% vào thời điểm này. Các thị trường tiền số đã kiểm duyệt và các nhà quản lý đã theo dõi những diễn biến quanh tương lai của Bitcoin trên nhiều sàn giao dịch toàn cầu”, một trong những nguồn tin giấu tên của ICO Journal, từ CFTC, cho biết.

”Việc kiểm duyệt giá và chấp nhận một sản phẩm ngang hàng là những gì mà cuộc họp vừa rồi thảo luận. Vào tháng 1, chúng tôi đã rất lo ngại về bong bóng và tác hại của sản phẩm được phê duyệt có thể nhanh chóng thu hút các nhà đầu cơ và tạo ra nhiều thiệt hại. Bây giờ, những yếu tố đó dường như đã được giảm thiểu một cách đáng kể", nguồn tin này cho biết thêm.

Nguồn tin thứ hai là của ICO Journal, từ SEC, dự kiến quyết định sẽ đến vào tháng 9: “Tôi mong đợi một kết quả tích cực trong tháng 9 – hoặc nếu nó có chút vấn đề xảy ra thì chỉ đơn giản là bổ sung đầy đủ chi tiết làm cho nghĩa rõ ràng minh bạch cho một quy định chung trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số".

Có những nguồn tin khác cho rằng BlackRock – nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, đang quan tâm đến Bitcoin và tiền điện tử. Các nhà đầu tư hy vọng một khoản tiền lớn sẽ thúc đẩy nhu cầu mới cho các đồng tiền kỹ thuật số.

Việc ủng hộ cho tin tức của BlackRock là việc bổ nhiệm David Solomon làm giám đốc điều hành mới của Goldman Sachs trong tháng 6 vừa qua, cho thấy ngân hàng đầu tư có trụ sở tại New York này đang muốn đưa thêm Bitcoin và tiền điện tử vào danh mục đầu tư của mình.

Tin mới lên