Tài chính quốc tế

Giá bitcoin hôm nay (27/12): Bitcoin có thể chạm mức 60.000 USD vào năm 2018

(VNF) - Theo CNBC, sự tăng giá của bitcoin sẽ vẫn chưa chấm dứt trong ngắn hạn, bitcoin có thể đạt mức giá 60.000 USD vào năm 2018 nhưng vẫn sẽ có rủi ro giảm xuống còn 5.000 USD trong thời gian tới.

Giá bitcoin hôm nay (27/12): Bitcoin có thể chạm mức 60.000 USD vào năm 2018

Bitcoin có thể chạm mức 60.000 USD vào năm 2018.

Giá Bitcoin hôm nay 27/12 đang ở mức 16.078 USD, với mức giá mở cửa đang là 14.173 USD thì đồng tiền này đang tăng 13,83%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 16.461 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 13.835 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.764.250 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 269 tỷ USD, tăng 37 tỷ USD so với hôm qua.

Giá Bitcoin hôm nay 28/12 sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Giá bitcoin hôm nay 27/12 đang tăng rất mạnh

 Bitcoin có thể chạm mức 60.000 USD 

Sự tăng giá của bitcoin sẽ vẫn chưa chấm dứt trong ngắn hạn. Theo Julian Hosp, nhà đồng sáng lập và Chủ tịch của TenX (công ty sở hữu ví điện tử phân quyền tương thích thực hiện lệnh) cho biết: "Chúng tôi thấy rằng bitcoin có thể đạt được mức giá 60.000 USD, nhưng chúng tôi vẫn thấy được rủi ro bitcoin có thể rơi xuống mức 5.000 USD trong thời gian sắp tới."

"Câu hỏi được đưa ra là, khi nào thì một đợt giảm giá mạnh xảy ra?" Anh nói thêm.

Julian Hosp, nhà đồng sáng lập và Chủ tịch của TenX

Rất nhiều nhà đầu tư nổi tiếng và Chính phủ của các quốc gia đã cảnh báo về rủi ro khi đầu tư vào bitcoin vì không có giá trị cơ sở cho đồng tiền này.

Hosp cũng cho rằng sự quan tâm của giới đầu tư đến bitcoin cũng giống như sự quan tâm cho bong bóng dot-com cách đây 20 năm trước và cảnh báo nhiều đồng tiền điện tử sẽ biến mất trong tương lai.

"Tôi không nghĩ rằng tất cả mọi người đều mất tiền khi có sự đổ vỡ thị trường, tôi nghĩ các đồng tiền điện tử sẽ có giá trị sử dụng và trật tự của các đồng tiền này sẽ được sắp xếp lại khi một đợt sụt giảm mạnh xảy ra".

"Tôi không nghĩ đợt sụt giảm mạnh xảy ra trong vài tháng tới, nhưng nếu trong vòng 1-2 năm tới, sự đổ vỡ của thị trường khả năng cao sẽ xảy ra" Anh nói.

"Tiền được chảy vào thị trường tiền mật mã thực sự mang lại giá trị, công nghệ mới và mang lại giá trị sử dụng cho con người" Anh chia sẻ thêm.

Thị trường tài chính sẽ bị "vạ lây" vì bitcoin 

Ông Christopher Harvey, trưởng bộ phận chiến lược chứng khoán của Wells Fargo Securities, cho biết đang dồn sự chú ý vào những hoạt động chưa có từng lệ trên thị trường mật mã - sự tăng giá được cho có thể là một trong những bong bóng tài chính nguy hiểm nhất mọi thời đại.

"Đang có rất nhiều bong bóng trên thị trường tiền số. Chúng tôi cho rằng nếu bong bóng đó vỡ, thì ảnh hưởng của nó sẽ lan rộng", ông Harvey nói trong một cuộc trao đổi với CNBC.

Ông Christopher Harvey

"Điều khiến chúng tôi lo ngại là bong bóng vỡ trên thị trường tiền số sẽ gây ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán", ông Harvey nói. "Đó là một vấn đề cần quan tâm trong năm 2018".

Chiến lược gia này dự báo chỉ số S&P 500 của thị trường chứng khoán Mỹ sẽ tăng khoảng 6% trong năm 2018, thấp hơn nhiều so với mức tăng 20% mà chỉ số này đạt được trong năm nay.

"Các bạn nên giảm bớt kỳ vọng cho năm tới. Nhiều tin tốt đã phản ánh vào giá cổ phiếu và các bạn có thể sẽ không thấy có thêm quá nhiều tin tốt nữa. Thị trường vẫn sẽ ổn, nhưng chỉ có điều năm tới sẽ không phải là một năm rực rỡ nữa", ông Harvey phát biểu.

Tin mới lên