Tài chính quốc tế

Giá Bitcoin hôm nay (27/2): 'Cá mập' bí ẩn mua sàn tiền ảo Poloniex là ai?

(VNF) - Cách đây vài giờ, ứng dụng gửi tiền Circle (được đầu tư bởi Goldman Sachs) đã công bố rằng họ đã mua lại sàn tiền ảo Poloniex với giá 400 triệu USD.

Giá Bitcoin hôm nay (27/2): 'Cá mập' bí ẩn mua sàn tiền ảo Poloniex là ai?

Sàn tiền ảo Poloniex được mua lại với giá 400 triệu USD

Giá Bitcoin hôm nay 27/2 đang ở mức 10.209 USD, với mức giá mở cửa đang là 9.586 USD, đồng tiền này đang tăng 6,5%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 10.372 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 9.386 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.887.775 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 172 tỷ USD, tăng 9 tỷ USD so với hôm qua.

Giá Bitcoin mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Giá bitcoin hôm nay 27/2 đang "đại nhảy vọt"

'Cá mập' bí ẩn mua sàn tiền ảo Poloniex là ai?

Ứng dụng gửi tiền Circle đã công bố rằng họ đã mua lại sàn tiền ảo Poloniex với giá 400 triệu USD.

Ngay từ đầu tháng 2, Cointelegraph đã đưa ra những tin đồn rằng thương vụ này sẽ được sớm diễn ra.

Circle là ứng dụng gửi tiền "sân sau" của Goldman Sachs bao gồm 3 ứng dụng chính: Circle Pay, Circle Trade và Circle Invest, trong đó Circle Invest sẽ cho phép giao dịch tiền số.

Trên các diễn đàn tiền số, đa số các nhà đầu tư cho rằng chính Goldman Sachs mới thực sự mua lại sàn tiền số nổi tiếng này. Trước đó, ông Steve Strongin, nhà phân tích của Goldman Sachs cho rằng những đợt biến động giá gần đây của thị trường tiền ảo đã chứng tỏ có tồn tại bong bóng. Và, xu hướng các đồng tiền ảo khác nhau lại cùng tăng hoặc giảm với mức độ biến động tương đương nhau là không hợp lý.

Ông Strongin cảnh báo, do thiếu giá trị nội tại nên các đồng tiền vốn không tồn tại ở thế giới thực sẽ gần như có giá trị giao dịch bằng 0. Các đồng tiền ảo hiện nay khó có thể tồn tại trong thời gian dài vì thời gian xử lý giao dịch chậm chạp, gặp nhiều thách thức về an ninh và chi phí bảo trì cao.

Goldman Sachs - định chế tài chính hàng đầu thế giới

Hiện tại, sàn Poloniex cho phép giao dịch 68 đồng tiền số khác nhau và hiện tại sàn đang có khối lượng giao dịch lớn thứ 14 thế giới trong 24 giờ qua theo dữ liệu của Coinmarketcap, tương ứng giá trị giao dịch đạt 140 triệu USD.

Trong một thông báo mới đây của nhà sáng lập Circle Sean Neville và Jeremy Allaire cho biết đây là bước khởi đầu để hỗ trợ giao dịch của khách hàng.

"Chúng tôi mong muốn thị phần của Poloniex gia tăng thêm bằng việc mở rộng thị trường, tăng khối lượng giao dịch và tăng số lượng các đồng tiền số nếu có thể và thích hợp cùng với đó là tạo ra sự thanh khoản với các loại tiền tệ như USD, GBP, EUR", phía Circle cho biết.

Neville và Allaire nói rằng trong tương lai họ có kế hoạch phát triển nền tảng Poloniex hơn việc chỉ là một sàn giao dịch tiền số.

"Sàn tiền số sẽ phát triển sang nhiều mảng của ngành công nghiệp này như gọi vốn,  giao dịch hàng hóa, bất động sản, các tác phẩm nghệ thuật, âm nhạc, văn học, cho thuê dịch vụ, tín dụng và hơn thế nữa", 2 nhà sáng lập của Circle nói.

Tin mới lên