Tài chính quốc tế

Giá bitcoin hôm nay (27/6): Facebook dỡ bỏ lệnh cấm quảng cáo Bitcoin

(VNF) - Mới đây, Facebook đã dỡ bỏ lệnh cấm quảng cáo đối với Bitcoin, tuy nhiên, các sàn giao dịch nhị phân (binary option) và ICO vẫn sẽ bị cấm quảng cáo trên Facebook vì tính chất hàm chứa rủi ro cao.

Giá bitcoin hôm nay (27/6): Facebook dỡ bỏ lệnh cấm quảng cáo Bitcoin

Giá bitcoin hôm nay (27/6): Facebook dỡ bỏ lệnh cấm quảng cáo Bitcoin

Giá Bitcoin hôm nay (27/6) đang ở mức 6.061 USD, với mức giá mở cửa đang là 6.074 USD, đồng tiền này đang giảm 0,22% so với hôm qua.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 6.110 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 6.030 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 17.117.925 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 104 tỷ USD, giảm 2 tỷ USD so với hôm qua.

Giá Bitcoin mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance

Giá bitcoin hôm nay 27/6 đang dưới mức 6.100 USD

Facebook dỡ bỏ lệnh cấm quảng cáo Bitcoin

Hồi tháng 1 đầu năm nay, Facebook đã chính thức ban hành chính sách cấm các quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa. Nguyên nhân là do lo sợ các hành vi lừa đảo, đa cấp và tài trợ hoạt động khủng bố thông qua Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác. Sau Facebook, các công ty lớn như Google và Microsoft cũng ban hành lệnh cấm tương tự.

Theo giám đốc sản suất của Facebook Rob Leathern, với những hạn chế nêu trên thì không phải ai muốn đăng quảng cáo cũng đều có thể thực hiện được.

Tuy nhiên, ông cũng cho biết hãng sẽ lắng nghe những góp ý từ phía người dùng để đánh giá chính sách và tiếp tục nghiên cứu công nghệ này để nếu cần thiết sẽ có điều chỉnh phù hợp theo thời gian. Trong khi đó, các sàn giao dịch nhị phân (binary option) và ICO vẫn sẽ bị cấm quảng cáo trên Facebook.

Chính sách mới của Facebook sẽ cho phép các doanh nghiệp có hoạt động, dịch vụ và sản phẩm liên quan đến tiền mã hóa được đăng ký quảng cáo. Ví dụ như các sàn giao dịch tiền mã hóa, hay kinh doanh máy đào tiền mã hóa.

Các quảng cáo này sẽ được Facebook đánh giá và phê duyệt để xem có liên quan đến các hoạt động lừa đảo hay đa cấp hay không. 

Hiện tại, thị trường tiền mã hóa đang sụt giảm rất mạnh kể từ cuối năm 2017, từ khi giá Bitcoin đạt đỉnh 20.000 USD. Do đó, việc Facebook dỡ bỏ lệnh cấm đối với quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa có thể là dấu hiệu tốt.

Tin mới lên