Tài chính quốc tế

Giá bitcoin hôm nay (29/12): 6 đầu sách cần đọc để hiểu về Bitcoin

(VNF) - Để muốn tìm hiểu kỹ về bitcoin, chúng ta cần hiểu về các khái niệm liên quan đến nó và các công nghệ đứng sau đồng tiền mật mã này, sau đây là 6 cuốn sách giúp bạn tìm hiểu về bitcoin.

Giá bitcoin hôm nay (29/12): 6 đầu sách cần đọc để hiểu về Bitcoin

Cần hiểu rõ về Bitcoin trước khi đầu tư vào chúng

Giá Bitcoin hôm nay 29/12 đang ở mức 13.944 USD, với mức giá mở cửa đang là 15.378 USD thì đồng tiền này đang giảm 9,32%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 15.470 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 13.611 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.768.125 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 234 tỷ USD, giảm 24 tỷ USD so với hôm qua.

Giá Bitcoin sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.


Giá bitcoin hôm nay 29/12 đang giảm khá sâu

6 đầu sách cần đọc để hiểu về Bitcoin

Giá bitcoin giảm mạnh trở lại gần đây sau khi Hàn Quốc tuyên bố đang xem xét một số lựa chọn bao gồm đóng cửa ít nhất một số sàn giao dịch tiền ảo ở nước này nhằm ngăn chặn tình trạng đầu cơ.

Hàn Quốc đã trở thành tâm điểm của thị trường tiền ảo toàn cầu, trong bối cảnh giá các đồng tiền ảo tăng chóng mặt trong năm nay. Cơn sốt tiền ảo ở Hàn Quốc thậm chí đã khiến Thủ tướng Hàn Quốc lên tiếng bày tỏ lo ngại về những ảnh hưởng của kênh đầu tư này đối với giới trẻ.

Nên vì vậy, với nhà đầu tư Việt Nam, trước khi bạn định đầu tư vào một đồng tiền mật mã nào đó, bạn cần hiểu về chúng như câu nói nổi tiếng của "Shark Tank" Kevin O'Leary: chúng ta cần có một sự nghiên cứu.

O'Leary nói với CNBC Make It cho rằng chúng ta không nên đầu tư vào cái gì khi chưa hiểu về chúng. Để muốn tìm hiểu kỹ về bitcoin, chúng ta cần hiểu về các chúng hoạt động và các công nghệ đứng sau nó, sau đây là 6 cuốn sách giúp bạn tìm hiểu về bitcoin.

Vàng công nghệ 

"Digital Gold" viết bởi Nathaniel Popper

Cuốn sách được viết bởi Nathaniel Popper, phóng viên của The New York Times, chuyên viết về tài chính và công nghệ, ghi lại những câu chuyện của những người ủng hộ bitcoin ngay từ những ngày đầu khi nó được tạo ra, gồm có cả câu chuyện của cặp song sinh Winklevoss, Cameron và Tyler (người được cho là đã trở thành tỷ phú bitcoin khi giá trị của đồng tiền này đã phá vỡ 10.000 USD vào tháng 11) cùng với Satoshi Nakamoto, người sáng tạo Bitcoin.

"Bitcoin là một sản phần của nền khoa học máy tính, và nó có ý nghĩa rất nhân văn, lịch sử sẽ nhắc chúng ta rằng sự thật xảy ra có thể khác xa với những gì đang được thấy", cựu Bộ trưởng ngân khố Mỹ Larry Summers nói về cuốn sách.

Tài sản ảo: Hướng dẫn về Bitcoin và tiền mật mã mở rộng

"Cryptoassets: The Innovative Investor's Guide to Bitcoin and Beyond" viết bởi Chris Burniske and Jack Tatar

Cuốn sách được viết bởi Chris Burniske, một thành viên của quỹ đầu tư mạo hiểm Placeholder Capital, và Jack Tatar, chuyên viết về tài chính cá nhân. Cuốn sách này nói về cách làm thế nào để đầu tư vào bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác. 

Arthur Laffer, thành viên của Ban Cố vấn Chính sách Kinh tế của Tổng thống Ronald Reagan, cho biết: "Tài sản ảo là cuốn sách dành cho những người đam mê tiền mật mã và các nhà đầu tư trong thị trường này".

Cuộc cách mạng Blockchain

 "Blockchain Revolution" viết bởi Don Tapscott and Alex Tapscott

Bitcoin sử dụng một công nghệ gọi là blockchain, là một sổ cái kỹ thuật số. Chuyên gia Blockchain Don Tapscott và Alex Tapscott sẽ cho chúng ta thấy công nghệ này có thể ảnh hưởng hệ thống toàn cầu như thế nào trong cuốn sách xuất bản năm 2016 của họ.

Họ là những người đồng sáng lập ra Viện nghiên cứu Blockchain , một tổ chức nghiên cứu của Canada với sự hậu thuẫn từ các công ty như Microsoft, IBM, FedEx và Pepsico. Cùng với đó, Forbes đã vinh danh Don Tapscott là nhà kinh doanh có ảnh hưởng thứ hai thế giới vào năm 2017.

Giáo sư Clayton Christensen của Trường Kinh doanh Harvard cho biết: "Tapscotts đã viết cuốn sách này theo ý nghĩa về cách tồn tại và phát triển trong làn sóng tiếp theo về công nghệ. Cuốn sách có thể trở thành một trong những hình ảnh tính biểu tượng của thời đại chúng ta".

Thời đại tiền mật mã

"The Age of Cryptocurrency" viết bởi Paul Vigna and Michael J. Casey

Các phóng viên của tờ Wall Street Journal Paul Vigna và Michael J. Casey giải thích cho chúng ta thấy cách một đồng tiền ảo hoạt động khác với hệ thống tiền mặt hữu hình, ngân hàng, séc, vàng và thẻ tín dụng như thế nào trong cuốn sách này.

Ví dụ, mở đầu của cuốn sách này nói về một người phụ nữ ở Afghanistan không có tài khoản ngân hàng để truy cập mua bán trực tuyến, nhưng nhờ vào tiền tệ ảo có thể giúp cô ta thực hiện điều này một cách dễ dàng.

Theo một bài báo của The New York Times nói về cuốn sách: "cuốn sách này toàn diện và đầy màu sắc của Vigna và Casey, chúng ta nên tìm hiểu về nó".

American Kingpin

"American Kingpin" viết bởi Nick Bilton

Cuốn sách này kể về câu chuyện của Ross Ulbricht, người sáng tạo Silk Road, trang web buôn bán vũ khí bất hợp pháp trị giá tới 1,2 tỷ USD.

Đây là cuốn sách nằm trong 100 cuốn sách hay nhất của Amazon năm 2017, cùng với đó là cuốn sách bay nhất năm 2017 trên Apple Store.

Tiền của Internet

"The Internet of Money" viết bởi Andreas Antonopoulos

Đối với độc giả muốn khám phá thêm lý thuyết về tiền tệ ảo, "Internet of Money" là một bộ sưu tập các cuộc phỏng vấn của chuyên gia công nghệ Andreas Antonopoulos, khi mà ông giải thích về lý do vì sao nên chuyển đổi tiền tệ thông thường sang tiền tệ số.

Antonopoulos từng đã viết cuốn sách bán chạy nhất số 1 về Kinh tế của Amazon, "Mastering Bitcoin: Lập trình Open Blockchain", đưa ra ứng dụng về nền tảng công nghệ blockchain và tiền mật mã.

Tin mới lên