Tài chính quốc tế

Giá bitcoin hôm nay (29/4): Warren Buffett nói mua Bitcoin không phải sự đầu tư

(VNF) - Mới đây trong một cuộc phỏng vấn của Yahoo Finance ở Omaha, cùng với đó là buổi họp  cổ đông thường niên của Berkshire Hathaway, Buffet đã đưa ra suy nghĩ của mình về tiền điện tử.

Giá bitcoin hôm nay (29/4): Warren Buffett nói mua Bitcoin không phải sự đầu tư

Giá bitcoin hôm nay (29/4): Warren Buffett nói mua Bitcoin không phải sự đầu tư

Giá Bitcoin hôm nay 29/4 đang ở mức 9.468 USD, với mức giá mở cửa đang là 9.342 USD, đồng tiền này đang tăng 1,35%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 9.536 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 9.340 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 17.004.600 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 161 tỷ USD, tăng 8 tỷ USD so với hôm qua.

Giá Bitcoin mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Giá bitcoin hôm nay 28/4 đang gặp khó ở mức 9.500 USD

Warren Buffett nói mua Bitcoin không phải sự đầu tư

Mới đây trong một cuộc phỏng vấn của Yahoo Finance ở Omaha, cùng với đó là buổi họp cổ đông thường niên của Berkshire Hathaway, Buffet đã đưa ra suy nghĩ của mình về tiền điện tử

"Loại mặt hàng mà mọi người mua nó và nghĩ là đầu tư, nhưng hoàn toàn không phải đó chính là Bitcoin", Buffett nói.

"Nếu bạn mua một thứ gì đó như trang trại, một căn hộ chung cư, hoặc một cổ phiếu doanh nghiệp…thì đó là một khoản đầu tư thỏa đáng, bạn nhìn thấy được lợi ích mà chúng đem lại cho bạn. Bây giờ, nếu bạn mua thứ gì đó như Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác bạn không biết chúng thực sự tạo ra thứ gì, bạn chỉ hy vọng người mua tiếp theo trả giá cao hơn", ông nói.

Buffett tiếp tục: "Bạn mua tiền số không phải khoản đầu tư mà chỉ là sự suy đoán, không có gì sai với điều đó cả, nhưng đó chỉ là một loại trò chơi hy vọng người đằng sau trả tiền nhiều hơn".

Có một thực tế là Warren Buffett không hề sở hữu bất cứ đồng tiền ảo nào. Trong một buổi nói chuyện với các sinh viên tại quê nhà Ohama của ông vào tháng 10/2017, Buffett nói rằng: "Bạn không thể định giá Bitcoin, bởi nó không phải là một tài sản tạo ra giá trị… Đó là một bong bóng thật sự".

Trước đó, vào năm 2014, khi Bitcoin chưa có giá trị nhiều như bây giờ, Buffett đã cảnh báo trong một cuộc phỏng vấn trên kênh CNBC: "Tránh xa nó, về cơ bản Bitcoin chỉ là ảo ảnh. Theo quan điểm của tôi, ý tưởng rằng nó có một giá trị nội tại rất lớn chỉ là một trò đùa".


Tin mới lên