Tài chính quốc tế

Giá bitcoin hôm nay (29/6): Các cổng thanh toán âm thầm từ bỏ Bitcoin

(VNF) - Expedia.com – công ty cung cấp dịch vụ đặt vé cho các dịch vụ du lịch khổng lồ - mới đây đã thông báo ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho các chuyến bay hay khách sạn.

Giá bitcoin hôm nay (29/6): Các cổng thanh toán âm thầm từ bỏ Bitcoin

Giá bitcoin hôm nay (29/6): Các cổng thanh toán âm thầm từ bỏ Bitcoin

Giá Bitcoin hôm nay (29/6) đang ở mức 5.853 USD, với mức giá mở cửa đang là 5.848 USD, đồng tiền này đang giảm 0,22% so với hôm qua.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 5.896 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 5,848 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 17.121.925 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 100 tỷ USD, giảm 4 tỷ USD so với hôm qua.

Giá Bitcoin mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Giá bitcoin hôm nay 29/6 đã mất mốc 6.100 USD

Các cổng thanh toán âm thầm từ bỏ Bitcoin

Một phát ngôn viên của Expedia đã xác nhận về việc dịch vụ này sẽ không còn chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Việc không chấp thuận này có hiệu lực từ ngày 10/6 và đính kèm một lời xin lỗi.

Các thành viên trang web này đã lên mạng xã hội Reddit và chia sẻ những suy nghĩ của họ về vấn đề này, nhiều người tỏ ra bất bình và dùng những từ ngữ bình luận nặng nề. Sau đó, xuất hiện một số lựa chọn để thay thế cho Expedia, chẳng hạn như dịch vụ du lịch CheapAir đã bắt đầu chấp nhận Bitcoin cho các dịch vụ đặt vé và đặt phòng khách sạn từ năm 2013.

Một người dùng với nickname Bowiestar đã đăng tải dòng chia sẽ của mình trên Reddit:

“Expedia.com là một trong những trang web lớn nhất cung cấp dịch vụ đặt vé máy bay và khách sạn, được biết đến với việc cho phép thanh toán bằng Bitcoin trong nhiều năm. Tôi đã truy cập và đặt các chuyến bay, tuy nhiên hệ thống bây giờ không còn chấp nhận việc sử dụng Bitcoin nữa. Các nhân viên hỗ trợ khách hàng cho biết họ đã chính thức dừng dịch vụ này từ 10/6. Rất nhiều người làm việc trong các ngành công nghiệp đang nhận được tiền lương của họ qua việc chi trả bằng Bitcoin và điều này sẽ giúp họ thuận tiện khi sử dụng expedia, tuy nhiên từ bây giờ tôi sẽ không dùng nó nữa”.

Độ biến động của thị trường tiền ảo không phải là một thách thức quá lớn với nhiều người khi họ vẫn có xu hướng muốn nhận các khoản lương và trợ cấp khác bằng Bitcoin.

Expedia đã lần đầu tiên thông báo về việc chấp nhận Bitcoin để thanh toán vào tháng 6/2014 với việc hợp tác với sàn giao dịch hàng đầu Coinbase.

Một số thành viên của cộng đồng cho rằng việc Expedia kết thúc chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin là có liên quan đến việc Coinbase tạm ngưng các giải pháp giám sát các nhà kinh doanh. Điều này đã dẫn đến việc thanh toán bằng Bitcoin trở nên khó khăn hơn. Đối thủ của Expedia là CheapAir đã chuyển qua sử dụng BitPay cũng vì lý do đó.

Tin mới lên