Tài chính quốc tế

Giá bitcoin hôm nay 30/10: Ngân hàng nhà nước 'tuýt còi', Đại học FPT nói gì?

(VNF) - Mới đây, sau khi Ngân hàng Nhà nước lên tiếng khẳng định cấm cửa với Bitcoin, Đại học FPT, nơi trước đó tuyên bố chấp nhận học phí bằng đồng tiền này, cũng đã có phản hồi.

Giá bitcoin hôm nay 30/10: Ngân hàng nhà nước 'tuýt còi', Đại học FPT nói gì?

Ngân hàng nhà nước 'tuýt còi', Đại học FPT nói gì?

Giá Bitcoin hôm nay 30/10 đang ở mức 5.968 USD, với mức giá mở cửa của Bitcoin đang là 5.726 USD thì đồng tiền này đang tăng 4,11%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 6.012 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoinđang là 5.690 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.652.925 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 99,34 tỷ USD

Giá bitcoin hôm nay 30/10 gặp khó ở mức 6.000 USD

Tin mới việc dùng Bitcoin đóng học phí ở Đại học FPT

"Bitcoin là một hiện tượng công nghệ, tài chính và hàng hóa mà các trường đào tạo nhân lực cho Cách mạng công nghiệp 4.0 phải hướng tới như một đối tượng nghiên cứu."

Ông Lê Trường Tùng, Chủ tịch Trường Đại học FPT, đã khẳng định như vậy trong cuộc trao đổi với báo chí mới đây, xung quanh thông tin trường này chấp nhận cho sinh viên đóng học phí bằng loại tiền ảo này.

Khi được hỏi quan điểm của ông về Bitcoin, ông có nói:

"Theo tôi, Bitcoin là một hiện tượng công nghệ, tài chính và hàng hóa mà các trường đại học đào tạo nhân lực cho Cách mạng công nghiệp 4.0 phải hướng tới như một đối tượng nghiên cứu, tìm hiểu, trải nghiệm...

Khác với dạng tiền tệ truyền thống, Bitcoin dựa trên công nghệ và giá trị của đồng tiền này được đo bằng công sức khai thác công nghệ để tạo ra. Nhiều tổ chức, trường học, doanh nghiệp... hiện đã chấp nhận Bitcoin như một phương tiện giao dịch trung gian.

Hàng ngàn máy ATM dành cho Bitcoin đã được lắp đặt tại nhiều quốc gia. Người ta gọi Bitcoin là tài sản ảo vì nó không sờ được, nhưng nó chính xác phải là một tài sản số - một tài sản tồn tại trên không gian số (không gian mạng) - có giá trị và giá trị của nó do thị trường quyết định.

Khi được hỏi về cách ứng xử của Đại học FPT khi mới đây, Ngân hàng Nhà nước đã có thông báo mới về Bitcoin. Ông đã chia sẻ:

"Như tôi đã nói, chúng tôi chưa triển khai thu học phí bằng đồng tiền này. Tuy nhiên, trong thời gian tới chúng tôi sẽ thành lập một nhóm nghiên cứu về Bitcoin.

Đây là một vấn đề mới của nền kinh tế số mà chúng tôi không muốn thờ ơ... Là một trường đại học đào tạo về công nghệ, chúng tôi thấy rất nên tìm hiểu, nghiên cứu, thử nghiệm những vấn đề mới mẻ của công nghệ, gắn nó với thực tiễn cuộc sống, điều mà hoàn toàn có thể xảy ra trong thời đại 4.0.

Việc chuyển thông điệp cho sinh viên về việc có thể sử dụng Bitcoin như một công cụ để đóng học phí cũng là một bước chúng tôi tiến tới gần hiện tượng công nghệ - tài chính này để nghiên cứu, tìm hiểu về nó."


Tin mới lên