Tài chính quốc tế

Giá bitcoin hôm nay 31/10: Nhờ Bitcoin và ICO, gần nửa triệu việc làm được tạo ra chỉ trong 3 tháng

(VNF) - Chỉ trong 3 tháng quý III, số lượng công việc mới liên quan đến Bitcoin và ICO được đăng tin trên Freelancer.com là hơn 480.000 việc làm.

Giá bitcoin hôm nay 31/10: Nhờ Bitcoin và ICO, gần nửa triệu việc làm được tạo ra chỉ trong 3 tháng

Nhờ Bitcoin và tiền số, gần nửa triệu việc làm được tạo ra

Giá Bitcoin hôm nay 31/10 đang ở mức 6.063 USD, với mức giá mở cửa của Bitcoin đang là 6.140 USD thì đồng tiền này đang giảm 1,31%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 6.218 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 6.026 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.654.500 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 101 tỷ USD

Giá bitcoin hôm nay 31/10 đang giao dịch trên mức 6.000 USD

Theo trang Freelancer.com, web việc làm xuyên quốc gia lớn nhất thế giới, số lượng các công việc liên quan đến Bitcoin đang gia tăng nhanh chóng và đóng một vai trò ngày càng lớn trong thị trường lao động quốc tế.

Báo cáo định kỳ theo dõi các xu hướng việc làm hàng đầu được đăng tin tuyển dụng trên nền tảng của Freelancer.com cho thấy số lượng công việc liên quan đến tiền số đã gia tăng ở mức độ khủng khiếp, lên tới 82% trong quý III.

Trả lời phỏng vấn của CNBC, Matt Barrie - giám đốc điều hành của Freelancer.com chia sẻ các công việc cần người nhiều nhất hiện nay là liên quan đến quá trình tạo ra một đồng tiền số mới. Trong đó kỹ năng chính mà các công ty đang tìm kiếm là khả năng quản lý ICO - khi một mã token (chữ kí số) mới được chào bán ra bên ngoài để thu hút vốn.

Theo Freelancer, các công ty cũng tìm kiếm những người có thể sử dụng ngôn ngữ C++ để tạo ra đồng tiền số mới hoặc viết bản kế hoạch đề xuất cho các công nghệ sử dụng Blockchain - nền tảng chuỗi khối đằng sau Bitcoin.

Bên cạnh đó, ngành mật mã cũng chứng kiến số lượng việc làm tuyển dụng tăng đến 59% trong quý III.

Bắt đầu từ khoảng tháng 3/2017 đến nay, biến động giá của Bitcoin không ngừng thu hút sự chú ý của nhà đầu tư không những cá nhân mà còn là các tổ chức tài chính. Liên tiếp tăng giá, phá đỉnh, ngày hôm nay Bitcoin lại một lần nữa chạm đỉnh cao nhất lịch sử 6.218 USD.

Chỉ trong 3 tháng quý III, số lượng công việc mới liên quan đến Bitcoin và ICO được đăng tin trên Freelancer.com là hơn 480.000 việc làm.

Những kỹ năng mà các công ty tìm kiếm bao gồm: Adobe InDesign, 3D Design, thiết kế sáng tạo, ngôn ngữ web HTML5 và nền tảng thương mại điện tử WooCommerce.

Tại Việt Nam, thị trường lao động cũng đã xuất hiện một số công việc mới liên quan đến tiền số và chủ yếu vẫn là quản lý dàn máy tính đào Bitcoin, Ethereum.

Tin mới lên