Tài chính quốc tế

Giá Bitcoin hôm nay (4/2): 3 ngân hàng lớn của Mỹ dừng cho mua tiền số bằng thẻ tín dụng

(VNF) - Loạt ngân hàng lớn của Mỹ gồm JPMorgan Chase, Citigroup và Bank of America vừa thông báo tạm dừng cho phép khách hàng mua Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác bằng thẻ tín dụng.

Giá Bitcoin hôm nay (4/2): 3 ngân hàng lớn của Mỹ dừng cho mua tiền số bằng thẻ tín dụng

3 ngân hàng lớn của Mỹ dừng cho mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng

Giá tiền số Bitcoin hôm nay 4/2 đang ở mức 9.268 USD, với mức giá mở cửa đang là 8.827 USD, đồng tiền này đang tăng 5%.

Mức giá cao nhất của tiền số Bitcoin đang có là 9.454 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của bitcoin đang là 8.176 USD.

Số cung bitcoin hiện tại đang là 16.843.350 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 156 tỷ USD, tăng 9 tỷ với hôm qua.

Giá tiền số bitcoin mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance. 

Giá bitcoin hôm nay 4/2 đang trên đà hồi phục

 Dừng cho mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng

Các ngân hàng lớn của Mỹ gồm JPMorgan Chase, Citigroup và Bank of America mới đây thông báo tạm dừng cho phép khách hàng mua Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác bằng thẻ tín dụng.

Mary Jane Rogers, người phát ngôn của JPMorgan nói rằng ngân hàng này ban hành lệnh cấm vì không muốn rủi ro tín dụng phát sinh trong các giao dịch.

Tiếp theo đó, Bank of America đã bắt đầu giảm các giao dịch tiền số trên thẻ tín dụng từ ngày 2/2. Chính sách này áp dụng cho tất cả các thẻ tín dụng cá nhân và doanh nghiệp do ngân hàng phát hành. Sự thay đổi này không ảnh hưởng đến các thẻ ghi nợ, theo người phát ngôn Betty Riess.

Và đến cuối ngày 2/2 vừa qua, Citigroup cũng có động thái tương tự, cho biết sẽ xem xét lại chính sách khi thị trường phát triển hơn.

JPMorgan Chase lo sợ việc Bitcoin rơi giá mạnh

Việc cho phép mua tiền số qua thẻ tín dụng có thể gây ra nhiều rủi ro cho các ngân hàng nếu người đi vay đánh cược sai và không thể trả. Cũng có nguy cơ kẻ trộm sẽ lạm dụng các thẻ đã bị khóa hoặc dựa vào các danh tính bị đánh cắp, biến chúng thành các tài khoản của mình để giao dịch tiền số. 

Chính phủ cũng yêu cầu các ngân hàng theo dõi các giao dịch của khách hàng khi có các dấu hiệu rửa tiền - điều này không dễ dàng chút nào vì các đồng tiền số có tính ẩn danh cao, nên việc phân tán tài sản, chuyển tiền ra nước ngoài thông qua tiền số một cách hợp pháp là rất dễ dàng.

Việc cắt giảm mua tiền số thông qua thẻ tín dụng có thể làm trầm trọng thêm những áp lực đang đè nặng lên thị trường bằng cách gây khó khăn hơn cho những người hào hứng muốn đầu tư vào tiền số.

Mastercard cho biết, khối lượng chi tiêu xuyên biên giới trên mạng lưới của họ đã tăng 22% trong năm nay, một phần do khách hàng sử dụng thẻ để mua các loại tiền kỹ thuật số.

"Bitcoin đang trong thời kỳ rắc rối", Lukman Otunuga, một nhà phân tích nghiên cứu của hãng môi giới ngoại hối Forextime Ltd, đã viết trong báo cáo mới đây. "Biến động giá cho thấy xu hướng giá xuống đang áp đảo, giá còn có thể tiếp tục xuống do lo ngại về chính sách có thể làm giảm sự thèm khát của nhà đầu tư."

Chuyện ly kỳ về các triệu phú tiền số


Tin mới lên