Tài chính quốc tế

Giá Bitcoin hôm nay (5/3): Số giao dịch giảm, liệu có phải cơ hội gom mua Bitcoin?

(VNF) - Từ trước đến nay, rất ít khi có một tin tức tích cực cho Bitcoin. Với đà tăng giá đang dần chậm lại cùng số giao dịch giảm khiến các phương tiện truyền thông ngày càng ít chú ý hơn đến Bitcoin.

Giá Bitcoin hôm nay (5/3): Số giao dịch giảm, liệu có phải cơ hội gom mua Bitcoin?

Số giao dịch Bitcoin giảm, liệu có phải cơ hội?

Giá Bitcoin hôm nay 5/3 đang ở mức 11.420 USD, với mức giá mở cửa đang là 11.479 USD, đồng tiền này đang giảm 0,52%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 11.448 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 11.411 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.900.438 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 193 tỷ USD, giảm 1 tỷ USD so với hôm qua.

Giá Bitcoin mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Giá bitcoin hôm nay 5/3 đang gặp khó ở mức 11.500 USD

Lượng giao dịch giảm, liệu có phải cơ hội?

Có lẽ, sự tăng giá của Bitcoin từ trước đến này không hẳn là điều tốt do lưu lượng giao dịch trong mạng lưới của Bitcoin dần bị hạn chế và khi giao dịch tăng lên thì phí sẽ tăng theo, gây ra sự tắc nghẽn.

Song điều khó giải thích hơn là vì sao từ ngày 5/2 đến nay, giá Bitcoin tăng 60% từ mức đáy mà lượng giao dịch vẫn chưa phục hồi. Việc này khiến một số nhà đầu tư tự hỏi liệu Bitcoin có đang giảm độ phổ biến hay không.

Số lượng giao dịch trung bình mỗi ngày được ghi nhận giảm một nửa so với mức cao trong tháng 12, và chạm mức đáy 2 năm hồi tháng trước ngay cả khi cái tên Bitcoin trở nên quen thuộc và cũng lên lại quanh giá 11.000 USD.

Tổng số lượng giao dịch Bitcoin đang giảm xuống, có vẻ điều này đáng lo ngại nhưng thực ra là đó là điều hoàn toàn bình thường. Điều này cho thấy đang có ít người giao dịch Bitcoin hơn, nhưng trên thực tế nhiều giao dịch Bitcoin được "gộp" lại hơn, ít cá nhân giao dịch Bitcoin hơn nhưng khối lượng giao dịch Bitcoin đang có sự tăng lên.

Tuy nhiên, Giám đốc đầu tư Charles Morris của Newscape Capital Group ở London lại có quan điểm trái ngược.

"Chúng ta đã đi qua chu kỳ bùng nổ mạnh và giờ đây nó đang nguội. Có lẽ chúng ta đang bước vào đà giảm giá đối với Bitcoin", ông Morris nhận định. Theo Blockchain.info, số giao dịch giảm từ mức trung bình trong bảy ngày là 400.000 vào giữa tháng 12 xuống còn khoảng 200.000 trong tuần này. Lần cuối lượng giao dịch ở mức thấp thế này là khi Bitcoin có giá dưới 500 USD.

Số giao dịch trung bình trong 7 ngày đang chờ được mạng lưới Bitcoin xác nhận giảm từ mức 130 triệu byte từ đầu tháng 1 xuống còn 35 triệu byte. Thời gian chờ xác nhận giao dịch giảm một phần là nhờ công nghệ đứng sau Bitcoin đã được điều chỉnh để giải quyết việc chậm trễ. Đơn cử, Coinbase, sàn giao dịch tiền thuật toán lớn nhất Mỹ, áp dụng giao thức SegWit từ tuần trước để tăng tốc độ giao dịch.

>>> Xem thêm: Giá Altcoin hôm nay (5/3): Tăng mạnh nhờ 'ăn theo' Bitcoin

Tin mới lên