Tài chính quốc tế

Giá bitcoin hôm nay (6/2): Trung Quốc tính chặn hết website liên quan đến tiền số

(VNF) - Theo South China Morning Post, Chính phủ Trung Quốc sẽ chặn truy cập của bất cứ ai vào các trang web cung cấp các hoạt động liên quan đến tiền số hoặc gọi vốn bằng tiền số (ICOs).

Giá bitcoin hôm nay (6/2): Trung Quốc tính chặn hết website liên quan đến tiền số

Trung Quốc tính chặn hết website liên quan đến tiền số

Giá tiền số Bitcoin hôm nay 6/2 đang ở mức 6.942 USD, với mức giá mở cửa đang là 8.168 USD, đồng tiền này đang giảm 15,2%.

Mức giá cao nhất của tiền số Bitcoin đang có là 8.346 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của bitcoin đang là 6.888 USD.

Số cung bitcoin hiện tại đang là 16.847.838 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 117 tỷ USD, giảm 21 tỷ với hôm qua.

Giá tiền số bitcoin mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance. 

Giá bitcoin hôm nay (6/2): Trung Quốc tính chặn hết website liên quan đến tiền số

Giá bitcoin hôm nay 6/2 tiếp tục một ngày "đen tối"

Trung Quốc tính chặn hết website liên quan đến tiền số

Theo South China Morning Post, Chính phủ Trung Quốc sẽ chặn truy cập của bất cứ ai vào các trang web cung cấp các hoạt động liên quan đến tiền số hoặc gọi vốn bằng tiền số (ICOs). Các quảng cáo liên quan tới Bitcoin và các loại tiền số khác cũng sẽ được loại bỏ trên công cụ tìm kiếm, cũng như phương tiện truyền thông của Trung Quốc.

Quảng cáo tiền số đã biến mất trên thanh công cụ tìm kiếm Baidu và mạng xã hội Weibo, cũng giống như điều gần đây Facebook đã làm.

Các nhà chức trách Trung Quốc trước đó đã cấm hoạt động ICOs và đóng cửa tất cả các sàn giao dịch tiền số ở nước này, nhưng người dân vẫn có thể tiếp cận thị trường tiền số thông qua các website nước ngoài.

Theo các phương tiện truyền thông Trung Quốc, nước này chặn hết website liên quan đến tiền số nhằm ngăn ngừa rủi ro tài chính. Trung Quốc từng có truyền thống chặn các website nước ngoài không mong muốn bằng cách sử dụng một công cụ gọi là "Great Firewall" (Siêu tường lửa).

"Giao dịch chui và hoạt động phạm pháp đã trở lại, rủi ro của tiền số tới nền tài chính vẫn còn đó, khi chúng được thúc đẩy bởi hoạt động ICO và các hoạt động gian lận hay đa cấp", phát biểu của Ngân Hàng Nhân Dân Trung Quốc, theo South China Morning Post.

Tin mới lên