Tài chính quốc tế

Giá bitcoin hôm nay 7/11: Các sàn giao dịch Bitcoin ở Trung Quốc đang thay đổi mô hình kinh doanh

(VNF) - Tại Trung Quốc, sau khi bị siết chặt bởi các nhà quản lý, một số sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu tại nước này hiện đang chuyển dần sang thị trường OTC (thị trường chứng khoán phi tập trung).

Giá bitcoin hôm nay 7/11: Các sàn giao dịch Bitcoin ở Trung Quốc đang thay đổi mô hình kinh doanh

Các sàn giao dịch Bitcoin ở Trung Quốc đang thay đổi mô hình kinh doanh

Giá Bitcoin hôm nay 7/11 đang ở mức 7.291 USD, với mức giá mở cửa của Bitcoin đang là 7.382 USD thì đồng tiền này đang giảm 1,24%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 7.423 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 7.089 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.666.725 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 122 tỷ USD

Giá bitcoin hôm nay 7/11 đang ở mức trên 7.200 USD

Tại Trung Quốc, sau khi bị siết chặt bởi các nhà quản lý, một số sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu tại nước này hiện đang chuyển dần sang thị trường OTC (thị trường chứng khoán phi tập trung).

Hai sàn giao dịch OKEx và Huobi Pro cho biết họ sẽ giới thiệu các nền tảng giao dịch peer-to-peer (P2P - mạng ngang hàng) nhằm hỗ trợ các giao dịch tiền tệ, bao gồm cả đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc. Nền tảng này được đưa ra như một giải pháp thay thế cho các nhà đầu tư tiền ảo tại quốc gia này.

Theo OKEx, đồng Nhân dân tệ là đồng tiền duy nhất hiện có trên nền tảng P2P của OKEx và nhu cầu giao dịch trên nền tảng này ngày càng tăng kể từ khi lệnh cấm từ các nhà quản lý được đưa ra.

Ông Lennix Lai - Giám đốc thị trường tài chính của OKEx cho biết, nền tảng này đã nhận được khoảng 8.000 lượt đăng ký tài khoản mới kể từ khi ra mắt vào ngày 1/11.

Lin Li - Giám đốc điều hành của Huobi cho biết bên cạnh nền P2P trên Huobi Pro, công ty cũng đang nhắm tới việc mở rộng thị trường ra nước ngoài. Huobi hiện đang trong quá trình thiết lập một sàn giao dịch ở Hàn Quốc để cạnh tranh với các đối thủ tại địa phương như Bithumb.

Tin mới lên