Tài chính quốc tế

Giá Bitcoin hôm nay (8/1): Gần 1/5 người mua Bitcoin bằng tiền đi vay

(VNF) - Trong cuộc khảo sát 672 nhà đầu tư đến từ khắp nơi trên thế giới, LendEDU thấy rằng phần lớn họ dùng tiền từ tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng để mua Bitcoin.

Giá Bitcoin hôm nay (8/1): Gần 1/5 người mua Bitcoin bằng tiền đi vay

Có tới 18% người mua Bitcoin bằng tiền đi vay

Giá Bitcoin hôm nay 8/1 đang ở mức 16.335 USD, với mức giá mở cửa đang là 17.092 USD, đồng tiền này đang giảm 4,5%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 17.712 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 16.117 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.788.187 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 274 tỷ USD, giảm 11 tỷ USD so với hôm qua.

Giá Bitcoin sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Giá Bitcoin hôm nay (8/1): Gần 1/5 người mua Bitcoin bằng tiền đi vay

Giá bitcoin hôm nay 8/1 đang giảm hơn 1.000 USD

Gần 1/5 người mua Bitcoin bằng tiền đi vay

Theo LendEDU, một công ty phân tích về cho vay cá nhân đã tiết lộ rằng có hơn 18% các nhà đầu tư của Bitcoin mua những đồng tiền mật mã này bằng tiền đi vay.

Trong cuộc khảo sát 672 nhà đầu tư đến từ khắp nơi trên thế giới, LendEDU thấy rằng phần lớn họ dùng tiền từ tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng để mua Bitcoin.

Tuy nhiên, có tới 22% số người đi vay tiền mua Bitcoin được hỏi tiết lộ rằng họ đã không trả hết số tiền vay nợ từ thẻ tín dụng sau khi mua Bitcoin.

Vay nợ để mua một tài sản có rủi ro cực kì cao như Bitcoin không hề là điều tốt, nhưng chúng ta cũng phải nhìn nhận sự phát triển thực sự của thế giới tiền mật mã khi gần đây, Binance, sàn giao dịch tiền mật mã lớn nhất trên thế giới tiết lộ rằng sàn đã được bổ sung thêm hơn 250.000 người dùng hoạt động hàng ngày, và buộc phải ngừng thêm người dùng mới vì lo ngại quá tải. Cùng với đó, Coinbase và Bitstamp cũng đã gia tăng thêm hơn 100.000 người dùng mỗi ngày và Coinbase đã có gần 20 triệu người sử dụng.

Vào đầu tháng 12, đồng sáng lập Bitstamp, Giám đốc điều hành Nejc Kodrič đã phát biểu:

"Chúng tôi hiện có hơn 100.000 tài khoản mới được mở hàng ngày. Thật sự khó khăn khi đối mặt với sự gia tăng người dùng như vậy. Chúng tôi đang mở rộng khả năng của chúng tôi để khách hàng có trải nghiệm tốt hơn, nhưng điều này mất một chút thời gian".


Tin mới lên