Tài chính quốc tế

Giá bitcoin hôm nay (8/2): 'Hãy mua Bitcoin, giữ và đừng bận tâm đến nó nữa'

(VNF) - Anthony Pompliano - người hiện đang là thành viên quản lý của Full Tilt Capital – một công ty có trụ sở tại North Caroline cho rằng Bitcoin có thể đạt mức giá 50.000 USD vào cuối năm nay.

Giá bitcoin hôm nay (8/2): 'Hãy mua Bitcoin, giữ và đừng bận tâm đến nó nữa'

Bitcoin vẫn có thể đạt mức 50.000 USD vào cuối năm 2018?

Giá Bitcoin hôm nay 8/2 đang ở mức 8.056 USD, với mức giá mở cửa đang là 7.700 USD, đồng tiền này đang tăng 4,63%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 8.562 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của bitcoin đang là 7.207 USD.

Số cung bitcoin hiện tại đang là 16.851.778 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 136 tỷ USD, tăng 9 tỷ với hôm qua.

Giá Bitcoin mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Giá bitcoin hôm nay (8/2): 'Hãy mua Bitcoin, giữ và đừng bận tâm đến nó nữa'

Giá bitcoin hôm nay 8/2 đang đứng vững ở mốc 8.000 USD

Bitcoin vẫn có thể đạt mức 50.000 USD vào cuối năm 2018?

Anthony Pompliano - thành viên quản lý của quỹ Full Tilt Capital, anh đang được giao nhiệm vụ quản lý quỹ trị giá 25 triệu USD chuyên đầu tư vào các công ty tiền số.

Pompliano nói rằng công ty của anh chỉ tập trung vào các khoản đầu tư như xây dựng cơ sở hạ tầng cho tiền số và công nghệ trong lĩnh vực này thay vì đầu tư trực tiếp vào các đồng tiền vốn có biến động mạnh. Tuy nhiên, anh này vẫn xem sự sụt giảm của Bitcoin lần này chỉ là một phần tự nhiên trong vòng quay thị trường. 

Thậm chí, Pompliano vẫn giữ nguyên dự đoán Bitcoin sẽ đạt mốc 50.000 USD vào năm 2018.

Giá bitcoin hôm nay (8/2): 'Hãy mua Bitcoin, giữ và đừng bận tâm đến nó nữa'

Anthony Pompliano - Thành viên quản lý của Full Tilt Capital

Anh cho rằng mỗi tin tức xấu chỉ làm Bitcoin càng ngày càng phục hồi mạnh mẽ hơn: "Tôi không biết là mức đó giữ được trong vài giờ, một ngày hay mãi mãi. Mà tôi cũng chẳng biết ai có thể đoán được. Chỉ cần hỏi bất kỳ nhà đầu tư tổ chức nào rằng một trong những mặt giá trị nhất của Bitcoin là gì? Câu trả lời chắc chắn sẽ là: Mỗi khi có điều gì đó xảy ra có thể giết chết Bitcoin, nó thậm chí không chết mà còn hồi phục mạnh mẽ hơn. Tôi cho rằng yếu tố đó của Bitcoin có một sức mạnh kinh khủng nhưng lại đang bị đánh giá thấp".

Pompliano cho biết một phần nguyên nhân dẫn đến sự biến động lần này bắt nguồn khi chỉ số Dow Jones giảm tới 1.700 điểm trong 2 ngày. Tuy nhiên anh nói rằng Bitcoin được giao dịch trên toàn cầu và nó vốn phụ thuộc vào thông tin về việc các công ty hoặc quốc gia nào đó quyết định ủng hộ hay cấm nó. Điều này có nghĩa là các chu kỳ, cả tốt lẫn xấu, mọi thứ sẽ xảy ra nhanh hơn trong thế giới tiền số.

"Lịch sử đã chứng minh rất khó cho một nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể tính toán chính xác thời gian lên xuống của thị trường. Vì vậy tôi luôn nói với những người xung quanh mình rằng nếu muốn mua một tài sản nào đó thì cứ mua đi, giữ và không bận tâm tới nó nữa. Đừng cố thực hiện giao dịch qua ngày những tài sản có biến động lớn như tiền số", Anh chia sẻ.

Tin mới lên