Tài chính quốc tế

Giá bitcoin hôm nay 9/11: Giám đốc ngân hàng Societe Generale nói Bitcoin ‘không có tương lai’

(VNF) - Theo giám đốc điều hành của ngân hàng thuộc hàng lớn nhất và lâu đời nhất ở Pháp  Societe Generale, Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác sẽ không tồn tại lâu dài, vì các chính phủ sẽ tăng cường quản lý chúng.

Giá bitcoin hôm nay 9/11: Giám đốc ngân hàng Societe Generale nói Bitcoin ‘không có tương lai’

Giám đốc của ngân hàng Societe Generale nói Bitcoin ‘không có tương lai’

Giá Bitcoin hôm nay 9/11 đang ở mức 7.016 USD, với mức giá mở cửa của Bitcoin đang là 6.958 USD thì đồng tiền này đang tăng 0,84%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 7.221 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 6.958 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.668.525 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 117 tỷ USD

Theo giám đốc điều hành Frederic Oudea của ngân hàng thuộc hàng lớn nhất và lâu đời nhất ở Pháp Societe Generale, Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác sẽ không tồn tại lâu dài được vì các chính phủ sẽ tăng cường quản lý chúng.

Frederic Oudea cho biết, ông tin vào công nghệ phân loại phân tán (distributed ledger technology) – cho phép dữ liệu được lưu trữ trong một máy chủ được tập trung và an toàn, khác với tiền điện tử, chứa quá nhiều rủi ro khi chúng được ẩn danh. Ông cho rằng lợi ích của việc ẩn danh chỉ dành cho những kẻ tội phạm.

Frederic Oudea - CEO Ngân Hàng Societe Generale

"Tôi không thể nhìn thấy tương lai của Bitcoin khi tôi thấy sự chú ý của tất cả các chính phủ và các cơ quan quản lý về chống rửa tiền, chống trốn thuế, và tài trợ chống khủng bố. Sự ẩn danh của giao dịch là một vấn đề tôi nghĩ sẽ gây áp lực lên Bitcoin".

Dù tỏ ra cởi mở với ý tưởng một đồng tiền điện tử được hỗ trợ bởi tiền tệ thông thường, nhưng ông Frederic Oudea cho rằng sẽ rất mạo hiểm để tiền điện tử được sử dụng chủ đạo.

Tin mới lên