Tài chính quốc tế

Giá Bitcoin tăng vọt sau động thái của Amazon

(VNF) - Hồi tuần trước, giá Bitcoin có thời điểm giảm dưới 30.000 USD, “xóa sổ” gần 100 tỷ USD vốn hóa thì tới đầu tuần này giá Bitcoin đã tăng vọt lên gần mốc 40.000 USD kéo theo vốn hóa tăng hơn 730 tỷ USD.

Giá Bitcoin tăng vọt sau động thái của Amazon

Giá Bitcoin tăng vọt sau động thái của Amazon.

Vào thời điểm 14h00 ngày 26/7 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin theo ghi nhận của CoinMarketCap đang giao dịch ở mức 39.197 USD, tăng 23,85% so với thời điểm cách đó 24 tiếng và 21,66% so với 7 ngày trước. Đà tăng của Bitcoin đã đưa giá trị vốn hóa của đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới vượt mốc 730 tỷ USD.

Ngoài Bitcoin, các đồng tiền số khác như Ethereum, Tether, Binance Coin… cũng tăng giá.

Các chuyên gia tài chính nhận định rằng sở dĩ giá Bitcoin có chuyển biến thích cực là nhờ động thái mới đây của Amazon.

Sàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới này mới đây đã đăng thông tin tuyển dụng người có kinh nghiệm hàng đầu để phát triển chiến lược, đưa ra lộ trình sản phẩm và am hiểu về tiền kỹ thuật số và blockchain cho Amazon.

Trong một thông báo, người phát ngôn của Amazon cho biết công ty này rất quan tâm đến những đổi mới đang diễn ra trong không gian tiền điện tử và muốn triển khai tiền điện tử trên Amazon.

Điều này khiến nhiều nhà đầu tư phán đoán rằng Amazon đang chuẩn bị chấp nhận việc thanh toán bằng Bitcoin vào cuối năm nay.

Vào thời điểm 14h00 ngày 26/7 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin theo ghi nhận của CoinMarketCap đang giao dịch ở mức 39.197 USD.

Mới đây, công ty phân phối và điều hành máy ATM tiền mã hóa lớn nhất thế giới Bitcoin Depot đã công bố mối quan hệ đối tác quốc tế độc quyền với Circle K.

Theo đó, Bitcoin Depot sẽ lắp đặt hàng nghìn máy ATM tiền mã hóa tại chuỗi cửa hàng tiện lợi thuộc thương hiệu Circle K tại Mỹ và Canada.

Theo Coindesk, hệ thống ATM tiền mã hóa của Bitcoin Depot cho phép người dùng giao dịch Bitcoin và hơn 30 loại tiền điện tử khác.

Động thái này cũng tác động không nhỏ tới thị trường tiền điện tử.

Ngoài ra, hồi cuối tuần trước sau khi tỷ phú Elon Musk xác nhận bản thân đang sở hữu một lượng Bitcoin, Dogecoin và Ethereum, giá các đồng tiền này đều tăng đáng kể.

Đồng thời, CEO của Tesla cũng thể hiện sự ủng hộ dành cho thị trường tiền điện tử khi cho biết Tesla đang có kế hoạch chấp nhận lại việc thanh toán bằng Bitcoin.

Kể từ mức cao nhất mọi thời đại của Bitcoin là gần 65.000 USD vào hồi giữa tháng 4, giá của đồng tiền này đã có lúc giảm hơn 50%. Nguyên nhân lớn là do loạt quy định mới của Trung Quốc đối với các giao dịch và việc khai thác tiền điện tử.

Các cơ quan quản lý trên toàn thế giới cũng có động thái xem xét kỹ hơn việc quản lý loại tiền này. Nhiều chuyên gia tài chính cho rằng thị trường tiền điện tử trong quý đầu năm đã bị đình trệ và đe doạ sẽ đảo chiều sâu hơn trong nửa cuối năm. Nhiều nhà đầu tư lo lắng Bitcoin có thể tuột xuống mốc 25.000 USD bất kỳ lúc nào.

Xem thêm >> Trung Quốc nói có trách nhiệm ‘dạy dỗ’ Mỹ cách cư xử bình đẳng với nước khác

Tin mới lên