Tài chính quốc tế

Giá Bitcoin tiến sát ngưỡng 62.000 USD lần đầu trong 6 tháng, tương lai Bitcoin ETF rộng mở

(VNF) - Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã vượt ngưỡng 60.000 USD lần đầu tiên trong 6, mở rộng triển vọng quỹ ETF Bitcoin kỳ hạn đầu tiên của Mỹ sẽ được giao dịch trong tương lai gần.

Giá Bitcoin tiến sát ngưỡng 62.000 USD lần đầu trong 6 tháng, tương lai Bitcoin ETF rộng mở

Bitcoin đạt ngưỡng 60.000 USD

Tại thời điểm 11h ngày 16/10 (theo giờ Việt Nam), đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã tăng lên 61.869 USD, mức cao nhất kể từ giữa tháng 4. Giá trị của đồng tiền này đã tăng hơn 50% kể từ ngày 20/9 và đang dần tiến tới mức cao kỷ lục 64.895 USD đạt được hồi tháng 4/2021.

Chuyên gia Ben Caselin của sàn giao dịch tiền điện tử AAX có trụ sở tại châu Á cho biết biến động lần này của Bitcoin có khả năng được thúc đẩy bởi một bài đăng trên Twitter của một văn phòng giáo dục nhà đầu tư thuộc Ủy ban giao dịch và chứng khoán Mỹ (SEC), trong đó kêu gọi các nhà đầu tư cân nhắc rủi ro và lợi ích của việc đầu tư vào các quỹ nắm giữ hợp đồng Bitcoin tương lai.

Việc này khiến nhiều nhà đầu tư tiền điện tử càng thêm nóng lòng thúc đẩy các nhà quản lý Mỹ đồng thuận cho Bitcoin ETF (quỹ hoán đổi danh mục) .

Hãng tin Bloomberg mới đây dẫn nguồn thạo tin cho biết SEC được dự đoán sẽ cho phép quỹ ETF Bitcoin kỳ hạn đầu tiên của Mỹ bắt đầu giao dịch vào tuần tới. Nếu ETF Bitcoin được phép hoạt động, con đường đầu tư tài sản kỹ thuật số sẽ ngày càng rộng mở hơn. 

Ông Chris Kline, giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Bitcoin IRA, nhận định: "ETF tiền điện tử là một điều tất yếu. Một sản phẩm như thế này cuối cùng cũng sẽ thành hiện thực vì mọi người có nhu cầu về nó".

Ông Chris Kline đồng thời phán đoán các nhà quản lý sẽ sớm phê duyệt một số phiên bản của ETF tiền điện tử, rất có thể là vào đầu tuần tới.

Xem thêm >>Vừa giảm sâu, giá Bitcoin lại vượt ngưỡng kháng cự 59.000 USD

Tin mới lên