Tài chính quốc tế

Giá Bitcoin vọt lên hơn 55.000 USD, chuyên gia dự đoán tăng mạnh vào cuối năm

(VNF) - Trong 1 tuần trở lại đây, giá Bitcoin đã tăng tới hơn 27%, vượt ngưỡng 55.000 USD, kéo theo vốn hóa quay lại mốc hơn 1.000 tỷ USD.

Giá Bitcoin vọt lên hơn 55.000 USD, chuyên gia dự đoán tăng mạnh vào cuối năm

Trong 1 tuần trở lại đây, giá Bitcoin đã tăng tới hơn 27%.

Vào thời điểm 11h00 ngày 7/10 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin theo ghi nhận của CoinMarketCap đang giao dịch ở mức 55.132 USD, tăng 6,96% so với thời điểm cách đó 24 tiếng và 26,89% so với 7 ngày trước. Đà tăng của Bitcoin đã đưa giá trị vốn hóa của đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới vượt mốc 1.000 tỷ USD.

Theo các nhà phân tích, có nhiều lý do khiến giá Bitcoin tăng vọt sau giai đoạn lình xình quanh ngưỡng 50,000 USD.

Thứ nhất, làn sóng đầu tư vào Bitcoin đã tăng mạnh trong những ngày gần đây.

Công ty dữ liệu blockchain CryptoQuant (có trụ sở tại Hàn Quốc) cho biết, một cá nhân hoặc một nhóm người đã đặt lệnh mua số lượng lớn Bitcoin trị giá gần 1,6 tỷ USD trên một sàn giao dịch tập trung trong khoảng thời gian từ 13h11 đến 13h16 ngày 6/10 (giờ địa phương). Điều này đã khiến giá Bitcoin lập tức tăng mạnh.

Vào thời điểm 111h ngày 7/10 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin theo ghi nhận của CoinMarketCap đang giao dịch ở mức 55.132 USD.

Thị trường tiền mã hóa tiếp tục khởi sắc khi tỷ phú George Soros, chủ sở hữu Quỹ quản lý Soros, xác nhận rằng quỹ này đang giao dịch bằng đồng Bitcoin.

Bên cạnh đó, việc thị trường chứng khoán giảm, khủng hoảng năng lượng tiềm ẩn và lo ngại về sự đổ vỡ trong lĩnh vực bất động sản ở Trung Quốc cũng khiến các nhà đầu tư hào hứng hơn với tiền điện tử, theo Charles Morris, nhà sáng lập ByteTree Asset Management.

Cùng với đó, Bitcoin cũng tăng mạnh nhờ quan điểm tích cực của các nhà quản lý Mỹ.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell và Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) Gary Gensler thời gian gần đây cũng cho biết họ không có ý định cấm tiền điện tử.

Theo bà Katie Stockton, nhà sáng lập kiêm quản lý FairLead Strategies, khi giá Bitcoin vượt ngưỡng kháng cự 52.900 USD, đồng tiền này có thể sớm chinh phục lại ngưỡng kỷ lục 65.000 USD hồi tháng 4 và tiến đến mức kỷ lục mới.

Thậm chí chuyên gia phân tích thị trường tiền điện tử PlanB còn cho rằng giá Bitcoin có thể đạt 100.000 USD hoặc cao hơn vào cuối năm nay.

Xem thêm >> Đức dọa xử lý Nord Stream 2 AG nếu ‘Dòng chảy phương Bắc 2’ không tuân thủ luật pháp EU

Tin mới lên