M&A

Giá cổ phiếu TGG tăng mạnh, Louis Holdings muốn thoái sạch vốn tại Louis Capital

(VNF) - Cổ đông lớn là Louis Holdings đăng ký giao dịch cổ phiếu tại Công ty Cổ phần Louis Capital (HoSE: TGG)

Giá cổ phiếu TGG tăng mạnh, Louis Holdings muốn thoái sạch vốn tại Louis Capital

Cổ phiếu Louis Capital (TGG) tăng mạnh, Louis Holdings đăng ký bán toàn bộ 14,3% vốn điều lệ.

Theo đó, với mục đích giảm tỷ lệ sở hữu, Công ty Cổ phần Louis Holdings đăng ký bán toàn bộ 3.905.000 cổ phiếu TGG để giảm sở hữu từ 14,3% về 0% vốn điều lệ.

Giao dịch dự kiến thực hiện từ 18/8 đến 16/9, theo phương thức thỏa thuận hoặc khớp lệnh trên sàn.

Ở diễn biến khác, Louis Capital cũng vừa đăng ký bán hơn 2,8 triệu cổ phiếu SMT của Công ty Cổ phần Sametel để giảm sở hữu từ 51,21% về 0% tại doanh nghiệp này. Giao dịch dự kiến được thực hiện từ ngày 17/8-15/9/2022 theo phương thức thỏa thuận hoặc khớp lệnh trên sàn.

Mục đích của việc giao dịch, theo Louis Capital là nhằm cơ cấu lại danh mục đầu tư.

Được biết, cổ phiếu TGG vừa trải qua chuỗi tăng nóng. Cụ thể, từ 17/6 đến 12/8, cổ phiếu TGG tăng 85,4% từ 4.460 đồng lên 8.270 đồng/cổ phiếu.

Trước đó, công ty cũng đã có giải trình về việc giá cổ phiếu trải qua 5 phiên liên tiếp tăng trần từ ngày 4/8 lên 8.120 đồng/cổ phiếu khi đóng cửa phiên ngày 10/8.

Theo ông Võ Kim Nguyên, Tổng giám đốc Louis Capital, việc giá cổ phiếu TGG tăng trần 5 phiên tiếp là do cung cầu của thị trường, quyết định mua bán cổ phiếu của các nhà đầu tư quyết định và nằm ngoài sự kiểm soát của công ty.

“Công ty không có sự tác động nào đến giá giao dịch trên thị trường”, ông Võ Kim Nguyên nhấn mạnh.

Công ty Cổ phần Louis Capital được thành lập năm 2012, trở thành thành viên của Tập đoàn Louis Holdings từ năm 2021. Công ty hoạt động trong các lĩnh vực: bất động sản; thủy sản; nông sản; mua bán nợ; chứng khoán,...

Cách đây không lâu, Louis Capital cho biết đã nhận được đơn từ nhiệm vụ trí thành viên HĐQT công ty của ông Nguyễn Mai Long kể từ ngày 20/7. Bên cạnh đó, công ty cũng nhận được đơn từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT độc lập của ông Cao Bá Trung kể từ ngày 21/7.

Louis Capital cũng cho biết theo quy định của pháp luật, cho đến khi đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thông qua việc miễn nhiệm thì ông Long và ông Trung mới chính thức không còn là thành viên HĐQT công ty.

Ông Nguyễn Mai Long và ông Cao Bá Trung đều gia nhập HĐQT Louis Capital từ cuối tháng 11/2021, thông qua kỳ họp ĐHĐCĐ bất thường của doanh nghiệp.

Cách đó vài ngày, Louis Capital cũng đã công bố thông tin về việc thay đổi nhân sự cấp cao. Theo đó, ông Vũ Anh Sinh được bổ nhiệm chủ tịch HĐQT và ông Võ Kim Nguyên được bổ nhiệm làm tổng giám đốc công ty.

Louis Capital cho hay việc thay đổi nhân sự cấp cao giúp công ty ổn định mô hình tổ chức để thực hiện các chiến lược kinh doanh mà ĐHĐCĐ thường niên năm 2022 thông qua.

Về tình hình kinh doanh, chốt quý I, Louis Capital ghi nhận doanh thu hơn 305 tỷ đồng, tăng gấp 11 lần so với cùng kỳ năm 2021. Lợi nhuận sau thuế đạt hơn 18,6 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lỗ hơn 352 triệu đồng. Theo giải trình, kết quả tăng trưởng ghi nhận trong quý I/2022 là nhờ hợp nhất kết quả kinh doanh với công ty liên doanh, liên kết.

Năm 2022, Louis Capital đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất hơn 1.070 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 122 tỷ đồng.

Tin mới lên