M&A

Gia đình sở hữu khách sạn Lan Lan tại Sài Gòn thâu tóm trạm cứu hỏa 132 tuổi ở Úc?

Di tích lịch sử trạm cứu hỏa Stanmore Fire Station lâu đời nhất của bang New South Wales (Úc) sẽ được chuyển đổi thành một khách sạn và nhà hàng phong cách boutique sau khi được cặp anh chị em người Việt tại Úc mua lại với giá 7 triệu USD.

Theo thông tin từ trang commercialrealestate.com.au chuyên về bất động sản tại Úc, cặp anh chị em người Việt ở Sydney Úc là Andy Van Bang Tran và Amy Thi Lan Nguyen đã chi hơn 7 triệu USD mua lại trạm cứu hỏa Stanmore Fire Station có lịch sử 132 năm ở số 308-314, đường Stanmore, Petersham, bang New South Wales (Úc).

Stanmore Fire Station, một trong những trạm cứu hỏa lâu đời nhất ở bang New South Wales (Úc), rộng 892 m2 dự kiến sẽ được xây dựng thành một khách sạn 13 phòng. Hiện nơi này đã có 6 phòng ngủ, 8 phòng tắm và bãi đậu cho 6 chiếc xe ô tô, một hồ bơi và sàn ngoài trời.


Cặp anh em người Việt tại Úc mua lại trạm cứu hỏa Stanmore Fire Station lâu đời nhất nước Úc.

Theo commercialrealestate, cặp anh chị em người Việt này không phải là nhân vật mới trong ngành bất động sản nhà ở, bởi gia đình họ hiện đang sở hữu khách sạn Lan Lan (Lan Lan Hotel) ở TP.HCM và bà Amy Thi Lan Nguyen đã có kinh nghiệm điều hành khu nhà nghỉ dưỡng ở Úc.


Trạm cứu hỏa Stanmore Fire Station được bán lại với giá 7 triệu USD.

Bà Nguyen cho biết lý do bà chọn mua bất động sản ở Petersham vì đây là khu ngoại ô gần trung tâm.

"Nếu tôi mua bất động sản tại trung tâm thành phố, người dân ở phía tây nước Úc có thể cảm thấy nơi này khá xa để đi du lịch, bởi vì tôi có ý định mở một nhà hàng. Tôi muốn thu hút nhiều khách hàng từ các vùng khác nhau", bà Nguyen nói.

Bà Nguyen cho biết thêm: "Hiện tại, thành phố khá đông đúc và chi phí đỗ xe khá đắt, vì vậy rất nhiều người có thể cảm thấy bất tiện khi đi du lịch trong thành phố".


Theo kế hoạch, trạm cứu hỏa Stanmore Fire Station sẽ được chuyển đổi thành tòa khách sạn 13 phòng.

Khách sạn sẽ được thiết kế theo cách boutique của Pháp, trong khi nhà hàng sẽ phục vụ các món ăn Việt Nam.

Được xây dựng vào năm 1886, tòa nhà ban đầu hoạt động dưới tên trạm cứu hỏa Marrickville Fire Station, là trạm cứu hỏa đầu tiên được xây dựng cho Đội cứu hỏa Metropolitan, tiền thân của Fire and Rescue NSW.

Được đổi tên thành trạm cứu hỏa Stanmore Fire Station vào năm 1914, trạm này phục vụ 105 năm trước khi được ngừng hoạt động vào năm 1991.

Sau khi đóng cửa vào năm 1991, tòa nhà được hai vợ chồng doanh nhân Scott Feneck người Úc mua lại và sửa sang thành thành biệt thự hạng sang.

“Trạm cứu hỏa cũ kĩ với một sân bê tông và không có gì trước khi ông ấy (ông Feneck) biến đổi nó”, ông David Giezekamp - thuộc đại lý phân phối bất động sản Callagher - cho biết.

Đã có hơn 100 nhóm hỏi mua tòa nhà này và 5 nhóm chào giá từ 5 triệu USD. Việc rao bán tòa nhà nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ những người mua muốn tái tạo thành chỗ ở cho sinh viên.

Cũng có nhóm người mua khác chẳng hạn như một công ty sản xuất rượu - muốn sử dụng tòa nhà làm trụ sở chính cũng như chỗ ở cho khách hàng quốc tế - và các nhà đầu tư bất động sản từ Trung Quốc.

Tin mới lên