Tài chính quốc tế

Giá Ether, Bitcoin tăng vọt sau tuyên bố mới nhất của Elon Musk

(VNF) - Sau khi tỷ phú Elon Musk xác nhận bản thân đang sở hữu một lượng Bitcoin, Dogecoin và Ethereum, giá Ether và Bitcoin đều tăng đáng kể.

Giá Ether, Bitcoin tăng vọt sau tuyên bố mới nhất của Elon Musk

Giá Ether, Bitcoin tăng vọt sau tuyên bố mới nhất của Elon Musk.

Theo CNBC, sau khi ông chủ Tesla tuyên bố đang sở hữu Ether, đồng tiền số lớn thứ hai thế giới tại hội thảo B Word, giá của đồng tiền điện tử này chạm mức cao nhất trong phiên giao dịch, tăng hơn 12%. Chốt phiên giao dịch, Ether đứng ở mức giá 1.93,36 USD/đồng, tăng 11,6%.

Cũng tại buổi hội thảo này, ông Musk tiếp tục thể hiện sự ủng hộ dành cho thị trường tiền điện tử bất chấp những rủi ro tiềm ẩn. Ông chia sẻ: "Một điều bạn cần phải chú ý về tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin, đó là chúng sử dụng quá nhiều năng lượng và do đó không tốt cho môi trường".

Dù vậy, ông khẳng định quá trình khai thác tiền điện tử ngày càng sử dụng nhiều năng lượng tái tạo hơn. Do đó, Tesla cũng đang có kế hoạch chấp nhận lại việc thanh toán bằng Bitcoinn. Sau tuyên bố này, đồng Bitcoin tăng giá 8%, lên mức 32.160,16 USD/đồng.

Trước đó, vị tỷ phú này từng khiến giá Bitcoin rơi tự do khi tuyên bố công ty xe điện Tesla sẽ dừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vì việc khai thác tiền điện tử này sử dụng quá nhiều năng lượng hóa thạch, làm phát thải nhiều khí carbon gây hại cho môi trường, khí hậu.

Ngoài ra tỷ phú Musk chia sẻ ở thời điểm hiện tại, cổ phiếu niêm yết duy nhất mà ông sở hữu chính là Tesla. Bản thân ông cũng sở hữu một lượng Bitcoin, Dogecoin và Ethereum.

"Thứ có giá trị lớn duy nhất mà tôi sở hữu ngoài Tesla là SpaceX", Elon Musk nói. 

Ông cũng khẳng định bản thân có thể thổi giá Bitcoin nhưng không bao giờ có ý định bán tháo: "Nếu giá Bitcoin giảm tôi sẽ mất tiền. Tôi mãi mãi không bao giờ tin vào chuyện đợi giá cao để bán ra hay điều gì tương tự. Tôi muốn nhìn thấy Bitcoin thành công".

Hội thảo B Word mà ông Musk tham dự hướng tới mục tiêu "xóa bỏ những hiểu lầm", "loại bỏ sự kỳ thị" xung quanh Bitcoin và thúc đẩy các tổ chức chấp nhận và sử dụng nó.

Ở động thái liên quan mới nhất, nhằm ngăn chặn các dòng tiền ảo không rõ nguồn gốc, giới lập pháp Liên minh châu Âu (EU) đề xuất quy định mới buộc các công ty cung cấp thông tin người gửi, người nhận trong giao dịch tiền điện tử, bao gồm tên, địa chỉ, ngày sinh, số tài khoản.

Xem thêm >> Viện Virus học Vũ Hán tuyên bố không nuôi cấy virus SARS-CoV-2

Tin mới lên