Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (10/11): Cựu thống đốc PBOC nói Libra sẽ thành công nếu được điều hành bởi IMF

(VNF) - Zhou Xiaochuan - cựu thống đốc ngân hàng nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã cho rằng Libra sẽ được tin tưởng hơn nếu nằm trong tay tổ chức như là Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF).

Giá tiền ảo hôm nay (10/11): Cựu thống đốc PBOC nói Libra sẽ thành công nếu được điều hành bởi IMF

Giá tiền ảo hôm nay (10/11): Cựu thống đốc PBOC nói Libra sẽ thành công nếu được điều hành bởi IMF

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Cựu thống đốc PBOC nói Libra sẽ thành công nếu được điều hành bởi IMF

Zhou Xiaochuan - cựu thống đốc ngân hàng nhân dân Trung Quốc (PBoC) cho rằng Libra sẽ được tin tưởng hơn nếu nằm trong tay tổ chức như là Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF).

Zhou giữ chức thống đốc ngân hàng nhân dân Trung Quốc lâu nhất từ trước đến nay (2002 - 2018). Trong nhiệm kỳ của mình, ông đã giúp đưa Trung Quốc thành một trong những nền kinh tế hàng đầu thế giới. Zhou đã đưa ra bình luận của mình trong bài phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh Caixin lần thứ 10. 

Zhou cho rằng việc Libra bị phản đối vì lo ngại đồng tiền này được điều hành bởi 1 tập đoàn của các công ty và khu vực tư nhân. Vị thống đốc này nhấn nhạnh rằng mọi người sẽ đặt câu hỏi về mục đích của Hiệp hội Libra. Những việc này sẽ được giải quyết nếu Libra nằm trong tay một tổ chức như IMF. Hiệp đội Libra chắc chắn sẽ có mục đích kiếm tiền từ dự án này và sử dụng việc này để cung cấp các dịch vụ tài chính khác.

Mặc dù hoài nghi về Libra, ông cho rằng Libra là một sự phát triển tích cực.

Trước đó, Yang Dong, Giám đốc trung tâm nghiên cứu công nghệ tài chính và an ninh mạng đại học Renmin Trung Quốc nói rằng đồng tiền điện tử của Trung Quốc sẽ được thử nghiệm và ứng dụng rộng rãi.

Phó giám đốc PBOC Mu Changchun trước đó cho biết đồng tiền này sẽ có cấu trúc 2 tầng gồm PBOC ở tầng trên cùng và tầng thứ 2 được kiểm soát bởi ngân hàng thương mại trong nước. Cuối tháng trước, Phó chủ tịch kinh tế Trung Quốc cho biết ông tin tưởng PBOC sẽ là ngân hàng đầu tiên có một đồng tiền kỹ thuật số.

Vào ngày 26/10, Uỷ ban thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua 1 luật mới về tiền điện tử có hiệu lực vào 1/1/2020. Quy định này được cho là sẽ mở đường cho đồng CBDC.

BÀI ĐỌC NHIỀU
Tin mới lên