Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (10/9): Chủ đồng USDT sắp ra mắt đồng CNHT niêm yết dựa trên Nhân dân tệ

(VNF) - Công ty gây tranh cãi Tether Limited đã tuyên bố rằng họ đang mở rộng danh sách các stablecoin bằng cách tung ra một loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bởi Nhân dân tệ.

Giá tiền ảo hôm nay (10/9): Chủ đồng USDT sắp ra mắt đồng CNHT niêm yết dựa trên Nhân dân tệ

Giá tiền ảo hôm nay (10/9): Chủ đồng USDT sắp ra mắt đồng CNHT niêm yết dựa trên Nhân dân tệ

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Chủ đồng USDT sắp ra mắt đồng CNHT niêm yết dựa trên Nhân dân tệ

Công ty gây tranh cãi Tether Limited - chủ sở hữu của đồng USDT - đã tuyên bố rằng họ đang mở rộng danh sách các stablecoin bằng cách tung ra một loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bởi Nhân dân tệ.

Tether cho biết stablecoin mới này có tên gọi là CNHT sẽ được niêm yết theo tỷ lệ 1:1 với đồng Nhân dân tệ. Ngoài việc giống như USD ra thì CNHT cũng được phát hành trên chuỗi khối của Ethereum dưới dạng mã thông báo ERC20. 

Ở Trung Quốc, Bitcoin được xem như công cụ chống lại sự kiểm soát của nhà nước với dòng vốn. Đồng nhân dân tệ mất giá thì Bitcoin sẽ tăng giá, Bitcoin giảm giá thì Nhân dân tệ lại tăng giá.

Đồng CNHT hứa hẹn sẽ đem lại thanh khoản cao và sự tiện dụng cho các nhà đầu tư Trung Quốc. Cùng với đó, CNHT sẽ giúp các đồng tiền stablecoin niêm yết dựa trên tiền tệ truyền thống được sử dụng nhiều hơn như đồng USDT và EURT. Tether đã thông báo địa chỉ hợp đồng thông minh của mã thông báo CNHT cùng với đó là công bố số mã CNHT được phát hành.

Theo các nhà phân tích, đồng CNHT đang tạo ra tranh cãi lớn. Tạp trí luật sư New York (NGAG) đã đệ đơn khiến nại lên toà án vì Tether liên quan đến cáo buộc che đậy khoản lỗ 850 triệu USD bằng cách cho vay dự trữ đồng USD.

Luật sư của công ty Tether sau đó thừa nhận rằng điều này có xảy ra. Điều này có nghĩa 1 đồng USDT chỉ được bảo chứng bởi 0,74 USD, mâu thuẫn với tuyên bố 1 đồng USD hỗ trợ bằng 1 đồng USDT. Như vậy, khi CNHT tạo ra không ai chắc chắn CNHT được hỗ trợ 1:1 với đồng Nhân dân tệ.

Với sự ra mắt đồng CNHT, Tether đang cố gắng chinh phục thị trường Trung Quốc trước khi ngân hàng trung ương Trung Quốc ra mắt đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình. Theo công ty phân tích Block, các nhà chức trách Trung Quốc sẽ tìm mọi cách để kìm hãm sự phát triển của CNHT.

Tin mới lên