Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (11/8): Số lượt tìm kiếm từ khóa 'mua Bitcoin' trên Google sụt giảm mạnh

(VNF) - Joe Saz - nhà phân tích tiền điện tử và Tone Vays - nhà giao dịch kỳ cựu tại phố Wall mới đây đã cùng nhau phân tích chuyên sâu về xu hướng kỹ thuật của Bitcoin.

Giá tiền ảo hôm nay (11/8): Số lượt tìm kiếm từ khóa 'mua Bitcoin' trên Google sụt giảm mạnh

Giá tiền ảo hôm nay (11/8): Số lượt tìm kiếm từ khóa 'mua Bitcoin' trên Google sụt giảm mạnh

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Số lượt tìm kiếm từ khóa "mua Bitcoin" trên Google sụt giảm mạnh

Joe Saz - nhà phân tích tiền điện tử và Tone Vays - nhà giao dịch kỳ cựu tại phố Wall mới đây đã cùng nhau phân tích chuyên sâu về xu hướng kỹ thuật của Bitcoin. Các nhà phân tích mổ xẻ động thái giá của Bitcoin liên quan đến các chỉ số khác, như việc từ khóa "mua Bitcoin" để để biết những bước đi tiếp theo của tiền điện tử.

Số lượt tìm kiếm từ khóa "mua Bitcoin" giảm rõ rệt

Vays và Saz cho rằng Bitcoin có thể về lại đỉnh cũ 20.000 USD. Họ nhận thấy rằng khối lượng giao dịch Bitcoin tăng và giá cũng đang trên đà tăng. Giá Bitcoin được hỗ trợ bởi các đường trung bình giá, hai người cho rằng rất có thể Bitcoin đã thoát ra khỏi thị trường giá giảm và đây là thời gian mọi người nên tích lũy thêm Bitcoin.

Tuy nhiên, 2 người cho biết lượng tìm kiếm về Bitcoin trên Google Trends gần đây đang có kết quả rất thấp. Vayz so sánh lượng tìm kiếm của ngày hôm nay so với chu kỳ tăng trước đó.

"Đây không phải là FOMO (tâm lý sợ bỏ lỡ cơ hội) đâu. Chỉ cần đợi cho đến khi giá tăng cao hơn một chút và tất cả mọi người sẽ ùn ùn quay trở lại", Vays cho biết.  Cùng với đó, Vays chỉ vào biểu đồ của Google Trends và bổ sung: "Tôi không nghĩ rằng những con số này thấp đến vậy. Thật kỳ lạ”.

Vào năm 2017, mọi người đã tìm kiếm mạnh về Bitcoin và tiền điện tử. Cùng vào khoảng thời gian này, Coinbase đã có 7 triệu người dùng mới và những người này đã chi hàng tỷ USD để mua Bitcoin.

Mặt khác, sự tăng vọt lần này rất mang tính đầu cơ, đây có thể là do các nhà đầu tư tổ chức. Có thể Bitcoin đang trở thành một “bến đỗ mới” cho những người lo lắng về chiến tranh thương mại trên toàn cầu. 

Tin mới lên