Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (13/10): CEO Bitmain nói Bitcoin giảm phần thưởng khối cũng không làm Bitcoin tăng

(VNF) - Jihan Wu - đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành của công ty sản xuất máy đào Bitcoin Bitmain, tin rằng việc Bitcoin giảm phần thưởng khối lần tiếp theo vẫn không dẫn tới hành động tăng giá của Bitcoin, nhưng trong dài hạn việc này có thể xảy ra.

Giá tiền ảo hôm nay (13/10): CEO Bitmain nói Bitcoin giảm phần thưởng khối cũng không làm Bitcoin tăng

Giá tiển ảo hôm nay (13/10): CEO Bitmain nói Bitcoin giảm phần thưởng khối cũng không làm Bitcoin tăng

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

CEO Bitmain nói Bitcoin giảm phần thưởng khối cũng không làm Bitcoin tăng

Jihan Wu - đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành của công ty sản xuất máy đào Bitcoin Bitmain, tin rằng việc Bitcoin giảm phần thưởng khối lần tiếp theo vẫn không dẫn tới hành động tăng giá của Bitcoin, nhưng trong dài hạn, việc này có thể xảy ra. Wu đưa ra nhận xét này tại hội nghị khai thác tiền điện tử thế giới mới được tổ chức gần đây tại Frankfurt Đức.

Wu cho biết thị trường tiền điện tử tăng giảm theo chu kì và giai đoạn tăng giá tiếp theo của Bitcoin có thể không bắt đầu sau khi Bitcoin giảm phần thưởng khối. Nhưng trong dài hạn, ông tin rằng những người yêu thích tiền điện tử nên đầu tư khai thác Bitcoin từ bây giờ.

"Có rất nhiều điều không chắc chắn, nhưng bây giờ là thời điểm tốt để đầu tư vào việc khai thác tiền điện tử. Nếu tôi là một người đầu tư khai thác Bitcoin, tôi sẽ không những khai khác mà tiếp tục mua thêm các thiết bị khai thác. Hiện tại Bitcoin đang có sự điều chỉnh giá ngắn hạn. Có một quan điểm dài hạn là điều rất quan trọng. Nếu giá Bitcoin không đổi sau khi giảm phần thưởng khối, các thiết bị khai thác phải gia tăng tính hiệu quả cũng như sức mạnh tính toán", Wu cho biết.

Wu cũng cho biết thiết bị mới của Bitmain sẽ được bán ra vào đầu năm 2020 với các chip nanomet được sản xuất. Hơn nữa, ông cho biết thành lập các trung tâm sửa chữa để giảm thời gian sửa chữa máy xuống còn 3 ngày vào cuối năm 2019. Wu cũng xác nhận sẽ ra mắt bản đồ khai thác kỹ thuật số - dịch vụ để kết nối các thợ đào cũng như các chủ các mỏ đào Bitcoin.

Tin mới lên