Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (13/4): GBTC Premium tăng 47% báo hiệu dòng tiền mới tham gia Bitcoin

(VNF) - Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) đang có mức tăng kỷ lục kể từ đầu năm 2019. Hiện tại, phí bảo hiểm và phí giao dịch tăng mạnh so với giá trị tài sản ròng (NAV) của Bitcoin. Theo các nhà phân tích, đây là dấu hiệu các nhà đầu tư thể chế tham gia vào Bitcoin.

Giá tiền ảo hôm nay (13/4): GBTC Premium tăng 47% báo hiệu dòng tiền mới tham gia Bitcoin

Giá tiền ảo hôm nay (13/4): GBTC Premium tăng 47% báo hiệu dòng tiền mới tham gia Bitcoin

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

GBTC Premium tăng 47% báo hiệu dòng tiền mới tham gia Bitcoin

Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) đang có mức tăng kỷ lục kể từ đầu năm 2019. Hiện tại, phí bảo hiểm và phí giao dịch tăng mạnh so với giá trị tài sản ròng (NAV) của Bitcoin lên mức 47%. Theo các nhà phân tích, đây là dấu hiệu các nhà đầu tư thể chế tham gia vào Bitcoin.

GBTC đang tăng rất mạnh

GBTC là sản phầm liên quan đến Bitcoin được cung cấp bởi Grayscale Investments - quỹ đầu tư tiền điện tử lớn nhất thế giới, quỹ này đang có hiệu suất lợi nhuận 56% trong 3 tháng vừa qua.

Đáng chú ý hơn, GBTC đã có giá trị tăng hơn 47% trong khi giá Bitcoin giao ngay trên các sàn chỉ tăng 28%. Theo nhà kinh tế và nhà giao dịch nổi tiếng Alex Krüger, đây là dấu hiệu của dòng tiền mới vào thị trường.

“GBTC đã tăng 10% trong hôm nay, mức tăng này vượt trội với BTC. Đây là một dấu hiệu dòng tiền mới vào tiền điện tử”, Alex cho biết.

Hiện tại, khối lượng giao dịch của các nhà đầu tư tổ chức đang tăng liên tiếp. Tuy nhiên, hiện tại GBTC được các nhà đầu tư tổ chức giao dịch giảm xuống dưới mức 24% so với mức 50% trước đây. Nhưng mặt khác, tài khoản thuộc quyền quản lý của Grayscale Investments đã tăng hơn 1 tỷ USD trong 3 tháng gần đây. Hiện quỹ này nắm giữ 1,5% tổng số Bitcoin.

Hiện tại, giá 1 cổ phiếu GBTC nằm ở mức 0,00098409 tương ứng giá trị 5 USD. Hiện tại, phí bảo hiểm của GBTC đang ở mức 47% nhưng lượng giao dịch vẫn cao.

NAV GBTC đang tăng mạnh

Cổ phiếu GBTC được Grayscale Investments phát hành được quảng cáo là chứng khoán đầu tiên được niêm yết với Bitcoin. GBTC cho phép các nhà đầu tư tổ chức mua Bitcoin và đầu tư như các tài sản truyền thống khác.

Tin mới lên