Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (13/8): Goldman Sachs dự báo Bitcoin sắp chạm 14.000 USD

(VNF) - Trong một bài báo cáo gửi cho khách hàng vừa qua, Goldman Sachs đã đưa ra dự báo mới về Bitcoin với mục tiêu ngắn hạn rằng Bitcoin sẽ sớm chạm 13.971 USD. 

Giá tiền ảo hôm nay (13/8): Goldman Sachs dự báo Bitcoin sắp chạm 14.000 USD

Giá tiền ảo hôm nay (13/8): Goldman Sachs dự báo Bitcoin sắp chạm 14.000 USD

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Goldman Sachs dự báo Bitcoin sắp chạm 14.000 USD

Trong một bài báo cáo gửi cho khách hàng vừa qua, Goldman Sachs đã đưa ra dự báo mới về Bitcoin với mục tiêu ngắn hạn rằng Bitcoin sẽ sớm chạm 13.971 USD. 

Mục tiêu giá này dựa trên lý thuyết sóng elliot, Goldman Sachs dự báo xu hướng thị trường bằng cách xác định các thái cực tâm lý của nhà đầu tư cùng với đó là các mức giá cao nhất và thấp nhất.

Theo các nhà phân tích của Goldman Sachs, Bitcoin sẽ phục hồi từ vùng giá hỗ trợ khoảng 11.094 USD rồi sau đó tăng lên mức giá 12.916 USD và 13.971 USD. Giá có xu hướng theo hình chữ V và tạo thành một đỉnh trong ngắn hạn.

Cùng với đó có khả năng vùng giá 12.916 USD đến 13.971 vẫn là cơ hội để mua vào. Nếu vượt qua vùng giá này Bitcoin có thể tiếp tục tăng cao hơn hoặc quay về vùng giá 9.084 USD.

Goldman Sachs đã ngày càng quan tâm đến thị trường tiền điện tử. Trong những tháng vừa qua, Goldman Sachs rất quan tâm đến tiền điện tử và dự định tung ra đồng tiền của riêng mình vào cuối năm.

Theo trang Engadget, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết đồng tiền kỹ thuật số của họ "có thể nói là đã sẵn sàng" ra mắt, sau năm năm nghiên cứu và phát triển. Tuy nhiên, tiền kỹ thuật số Trung Quốc sẽ không giống như các đồng tiền ảo kiểu bitcoin. Theo phó giám đốc thanh toán Mu Changchun, tiền ảo Trung Quốc sẽ sử dụng một cấu trúc phức tạp hơn.

Nó sẽ dựa vào sự phân chia hai cấp, với Ngân hàng Nhân dân là cấp trên cùng, còn các ngân hàng thương mại là cấp bên dưới. Tiền ảo này là để giúp đối phó với quy mô to lớn của nền kinh tế và dân số Trung Quốc. Ngoài ra, nó sẽ không hoàn toàn dựa vào blockchain như xương sống của các đồng tiền điện tử.Mặc dù nói là “đã sẵn sàng ra mắt’, nhưng vẫn chưa rõ khi nào tiền tệ này sẽ được công bố.

Trung Quốc có động lực để công bố định dạng tiền tệ kỹ thuật số sớm. Quốc gia này đã lập luận rằng tiền điện tử sẽ tạo ra sự rối loạn, các nhà đầu cơ có thể bán hết tiền thông thường và mua loại tiền ảo. Cách tiếp cận mới có thể tạo ra sự ổn định. Cũng không có gì sốc khi chính phủ Trung Quốc muốn có một hệ thống tiền kỹ thuật số mà họ có thể kiểm soát. Các quan chức đã dành nhiều năm cố gắng tăng cường sự độc lập của Trung Quốc khỏi công nghệ nước ngoài, và ra mắt một loại tiền kỹ thuật số, không giống gì với các loại tiền ảo như bitcoin, sẽ là bước hợp lý tiếp theo.

Tin mới lên