Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (1/5): Chỉ 74% USDT được hỗ trợ bởi đồng USD

(VNF) - Công ty đứng sau đồng stablecoin nổi tiếng Tether (USDT) hiện chỉ có đủ tiền mặt để hỗ trợ 3/4 lượng USDT đang phát hành trên thị trường. Đây là thông tin được chính luật sư công ty xác nhận trong các tài liệu phát hành vào ngày 30/4.

Giá tiền ảo hôm nay (1/5): Chỉ 74% USDT được hỗ trợ bởi đồng USD

Giá tiền ảo hôm nay (1/5): Chỉ 74% USDT được hỗ trợ bởi đồng USD

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Chỉ 74% USDT được hỗ trợ bởi đồng USD

Công ty đứng sau đồng stablecoin nổi tiếng Tether (USDT) hiện chỉ có đủ tiền mặt để hỗ trợ 3/4 lượng USDT đang phát hành trên thị trường. Đây là thông tin được chính luật sư công ty xác nhận trong các tài liệu phát hành vào ngày 30/4.

Zoe Phillips, luật sư của công ty luật Morgan Lewis, chia sẻ: “Tại thời điểm tôi viết báo cáo này, nguồn dự trữ USD của Tether chỉ có thể đáp ứng 74% cho tổng cung USDT".

Con số này thấp hơn hẳn so với những lời hứa trước đó từ giám đốc điều hành Tether, JL van der Velde. Velde từng khẳng định mỗi đồng Tether (USDT) đều được một đồng tiền pháp định USD hỗ trợ.

Mọi con mắt đều đang đổ dồn vào từng động thái của Tether sau tuyên bố sàn giao dịch Bitfinex, công ty cùng 1 chủ với Tether, đã sử dụng nguồn vốn từ họ để bù lỗ 850 triệu USD. Dù đã có đủ các bằng chứng buộc tội nhưng Bitfinex vẫn một mực phủ nhận công ty đang rơi vào trạng thái vỡ nợ. Phillips cho biết thêm:

“Số tiền dự trữ đã được mang đi đầu tư. Thị trường rõ ràng vẫn tin tưởng vào lời Tether. Trong khi hiện tại, đồng USDT đang giao dịch với mức gần 1 USD. Bất kỳ ý kiến nào chỉ ra chủ sở hữu Tether phải đối mặt với rủi ro thanh khoản đều không được công nhận".

Cũng theo Stuart Hoegner, tư vấn viên của Tether và Bitfinex, con số 74% theo lời Phillips tiết lộ là hoàn toàn có thật. Như vậy, khả năng cao cả Tether và Bitfinex đều rơi vào tình huống không lấy gì làm lạc quan. Ngoài ra, Bitfinex còn đang lên kế hoạch phát hành tiền ảo để giải quyết vụ "thất lạc" 850 triệu USD.

Tin mới lên