Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (15/4): Tether bị cáo buộc in thêm 400 triệu USD đỡ giá Bitcoin

(VNF) - Tether - đồng stablecoin lớn nhất hiện nay đã phát hành hơn 300 triệu USD trong tuần qua. Nguồn cung tăng lên đột ngột dẫn đến nhiều cáo buộc rằng Tether tiếp tục thao túng thị trường và đồng tiền này không được dự trữ bằng USD.

Giá tiền ảo hôm nay (15/4): Tether bị cáo buộc in thêm 400 triệu USD đỡ giá Bitcoin

Giá tiền ảo hôm nay (15/4): Tether bị cáo buộc in thêm 400 triệu USD đỡ giá Bitcoin

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Tether bị cáo buộc in thêm 400 triệu USD đỡ giá Bitcoin

Tether - đồng stablecoin lớn nhất hiện nay đã phát hành hơn 300 triệu USD trong tuần qua. Nguồn cung tăng lên đột ngột dẫn đến nhiều cáo buộc rằng Tether tiếp tục thao túng thị trường và đồng tiền này không được dự trữ bằng USD.

Tether là đồng stablecoin được niếm yết 1:1 với đồng USD có liên hệ chặt chẽ với Bitfinex. Trước đó, Tether đã từ chối kiểm toán, đồng tiền này thiếu sự minh bạch trong việc công bố việc niêm yết 1:1 với đồng USD. Bộ tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đã mở cuộc điều tra về việc thao túng giá của Tether và Bitfinex.

Kể từ ngày 8/4 vừa qua, Tether tiếp tục bơm thêm lượng USDT lưu hành. Hiện tại, lượng lưu hành USDT đã tăng thêm 417 triệu USD.

Bitfinex’ed - một trang chuyên săn lùng tin tức cáo buộc Tether bơm tiền giả vào thị trường.

“Tether tiếp tục bơm 400 triệu tiền giả vào thị trường, họ đã thừa nhận Tether không được niêm yết với USD mà chỉ là dự trữ. Lần trước họ đã bơm 1 lượng tiền giả rất nhiều và chúng tôi đã phát hiện”, Bitfinex’ed - một trang chuyên săn lùng tin tức trong thị trường tiền điện tử cho biết.

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi giáo sư John Griffin của đại học Texas cho thấy Tether đã thực hiện thao túng giá Bitcoin.

“Tether thường in thêm 1 lượng hơn 200 triệu USD và chuyển lượng tiền đó qua Bitfinex. Khi giá Bitcoin giảm, Tether được dùng để mua lại Bitcoin giúp thúc đẩy giá”, ông cho biết.

Tin mới lên