Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (15/5): Tin rằng Ethereum sẽ thành công, đồng sáng lập Ethereum Joe Lubin đặt cược gần 70 Bitcoin

(VNF) - Vừa qua, nhà đồng sáng lập Ethereum Joe Lubin đặt cược với diễn giả Jimmy Song 69,74 Bitcoin (tương đương 500.000 USD ở thời điểm hiện tại) rằng Ethereum sẽ thành công, trong một phần thảo luận của CoinDesk Live at Consensus 2019.

Giá tiền ảo hôm nay (15/5): Tin rằng Ethereum sẽ thành công, đồng sáng lập Ethereum Joe Lubin đặt cược gần 70 Bitcoin

Đồng sáng lập Ethereum Joe Lubin đặt cược rằng Ethereum sẽ thành công

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Đồng sáng lập Ethereum Joe Lubin đặt cược 70 Bitcoin rằng Ethereum sẽ thành công

Vừa qua, nhà đồng sáng lập Ethereum Joe Lubin đặt cược với diễn giả Jimmy Song 70 Bitcoin (tương đương 500.000 USD ở thời điểm hiện tại) rằng Ethereum sẽ thành công, trong một phần thảo luận của CoinDesk Live at Consensus 2019.

Jimmy Song cho biết ông đặt cược “mọi số lượng Bitcoin” cho việc không có nhiều người dùng ứng dụng phi tập trung trên Ethereum trong 5 năm tới.

Nhà đồng sáng lập Ethereum Joe Lubin đặt cược với diên giả Jimmy Song

Theo điều khoản của cuộc đặt cược này, nếu Ethereum phát triển tốt trong 4 năm kể từ bây giờ, Song sẽ trả cho Lubin một khoản 810,8 ETH. Mặc khác, nếu ứng dụng phi tập trung không phát triển thì Lubin sẽ trả Song 69,74 BTC.

Để Lubin chiến thắng, Ethereum cần có 15 dApps (ứng dụng phi tập trung) đạt được 10.000 người dùng hàng ngày trở lên và có 100.000 người hoạt động hàng tháng trong 6 tháng cho đến ngày 23/5/2023.

Đây không phải là vụ cá cược nhỏ giữa hai bên khi một trong hai bên sẽ bỏ ra khoản tiền đáng kể vào năm 2023. Jimmy cho rằng sẽ không có ứng dụng nổi tiếng nào sử dụng Blockchain, thứ duy nhất liên quan đến Blockchain là Bitcoin. Jimmy cho rằng Bitcoin tuyệt vời nhưng các ứng dụng phi tập trung không thực sự hữu ích.

Ngoài ra tại chương trình, các diễn giả tập trung vào Web3 - Web phi tập trung nơi mà Ethereum đang được kì vọng sẽ thống trị. Nhưng Song cho rằng công nghệ tập trung sẽ phát triển nhanh hơn và dễ dàng hơn nên ông không tin vào web phi tập trung có tương lai. Lý do duy nhất để dApp tồn tại đó là kiếm tiền từ những người cả tin.

Trước đây, cũng đã diễn ra nhiều cuộc đặt cược về Bitcoin, Felix Salmon và Ben Horowitz đã đặt cược rằng Bitcoin sẽ được dùng trong thanh toán rộng rãi. 5 năm sau Horowits thua cược nhưng vẫn thành công khi đầu tư vào tiền điện tử.

Tin mới lên