Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (15/9): Khủng bố đang dần chuyển qua sử dụng tiền điện tử

(VNF) - Bộ trưởng tài chính Hoa Kỳ Sigal Mandelker cho biết tiền điện tử có thể trở thành một trong những mặt trận lớn tiếp theo để chống khủng bố.

Giá tiền ảo hôm nay (15/9): Khủng bố đang dần chuyển qua sử dụng tiền điện tử

Giá tiền ảo hôm nay (15/9): Khủng bố đang dần chuyển qua sử dụng tiền điện tử

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Khủng bố đang dần chuyển qua sử dụng tiền điện tử

Bộ trưởng tài chính Hoa Kỳ Sigal Mandelker cho biết tiền điện tử có thể trở thành một trong những mặt trận lớn tiếp theo để chống khủng bố.

Mandelker cho hay hầu hết các tổ chức khủng bố vẫn dựa vào các phương tiện tài chính truyền thống khác nhau như tiền mặt để tài trợ khủng bố nhưng bà cũng nói rằng tiền điện tử trở thành nơi an toàn cho khủng bố tích trữ tài sản. Khủng bố luôn tìm kiếm cách mới để gây quỹ và chuyển tiền mà không bị cơ quan luật pháp phát hiện hoặc theo dõi.

Mặc dù hầu hết các nhóm khủng bố vẫn chủ yếu dựa vào tiền mặt để chuyển tiền, nhưng nếu không có biện pháp mạnh mẽ phù hợp, tiền điện tử rất dễ là nơi để khủng bố gây quỹ.

Bà cũng cho biết thêm rằng vào tháng 2 vừa qua, tổ chức phiến quân Hồi giáo Sunni-Hồi giáo Hamas đã yêu cầu quyên góp Bitcoin thông qua các mạng xã hội. Đến tháng 3, hai địa chỉ của phiến quân đã nhận được ít nhất 5.000 USD tiền quyên góp. Bà cho biết lượng tiền này không nhiều nhưng chi phí cho một cuộc tấn công khủng bố thường thấp, trong khi chi phí để chống khủng bố và hỗ trợ nạn nhân thì cực kì cao.

Mandelker tin rằng tiền điện tử là sự phát triển của lĩnh vực tài chính. Tuy nhiên, cô cũng cảnh báo rằng tiền điện tử có thể sẽ không bao giờ được chấp nhận nếu không có khả năng ngăn chặn tài chính bất hợp pháp và đây là thời điểm để nghiên cứu phát triển các công nghệ phù hợp.

"Không có biện pháp bảo vệ phù hợp để giữ cho quốc gia an toàn trước nguy cơ khủng bố thì tiền điện tử sẽ được Mỹ ngăn chặn", bà nói.

Tin mới lên