Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (16/8): ‘Cá mập’ liên tục gom vào Bitcoin những ngày gần đây

(VNF) - Sợ hãi, không có gì chắc chắn, nghi ngờ là những gì xảy ra với Bitcoin trong những ngày gần đây. Tuy nhiên, sự hoảng sợ này chỉ xảy ra ở những người sợ bị thua lỗ thêm còn với các cá mập, họ làm ngược lại.

Giá tiền ảo hôm nay (16/8): ‘Cá mập’ liên tục gom vào Bitcoin những ngày gần đây

Giá tiền ảo hôm nay (16/8): ‘Cá mập’ liên tục gom vào Bitcoin những ngày gần đây

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

‘Cá mập’ liên tục gom vào Bitcoin những ngày gần đây

Chỉ số sức mạnh tương đối - RSI đo lường lòng tham và nỗi sợ hãi đã xuống mức thấp nhất kể từ năm 2018. Đây là mức thấp nhất trong 245 ngày qua, đạt 13 điểm, thể hiện 'sự sợ hãi tột độ'.

Lần cuối cùng mức thấp này diễn ra đó là lúc Bitcoin giảm xuống còn 3.200 USD vào giữa tháng 12 năm 2018. Thang đo của RSI từ 0 đến 100 với 0 thể hiện sự sợ hãi tột cùng và 100 thể hiện đỉnh cao của lòng tham. Bitcoin gần đây đã rơi xuống dưới 10.000 USD, đây là lần thứ 4 Bitcoin rơi xuống dưới mức 10.000 USD.

Chỉ số sợ hãi xuống mức thấp nhưng cá mập đang mua vào Bitcoin

Giám đốc nghiên cứu tại The Block, Larry Cermak cho biết đã thấy 2/3 khách hàng lớn của Coinbase mua vào Bitcoin trong những ngày gần đây. Theo dữ liệu từ Coibase, 67% khách hàng lớn (chiếm 10% số khách hàng của coinbase) đã liên tục mua vào Bitcoin trong 24 giờ qua. Các khách hàng lớn của Coinbase mua vào nhiều nhất là XRP, khi đồng tiền này xuống mức thấp nhất 1 năm qua. 

Giá Bitcoin bất ngờ đảo chiều tăng nhẹ đã mang đến hy vọng nhỏ nhoi cho nhà đầu tư về viễn cảnh phục hồi và tăng giá trở lại của đồng tiền ảo phổ biến nhất thế giới.

Theo phân tích của một số nhà giao dịch tiền ảo chuyên nghiệp, Bitcoin đã giảm xuống dưới 10.000 USD sau đợt ba ngày bán tháo dữ dội nhưng bây giờ không phải là lúc để hoảng loạn. Peter Brandt - nhà phân tích và đầu tư tiền ảo chuyên nghiệp, cho rằng xu hướng dài hạn vẫn là tăng đối với tiền ảo số 1 thế giới.

Brandt cho biết Bitcoin đang nhắm thẳng đến mốc 100.000 USD trong dài hạn. Trong một cuộc phỏng vấn của kênh CNBC mới đây, Brandt cho biết vào đầu tháng 5 ông đã chuyển từ xu hướng giảm sang xu hướng tăng dài hạn đối với Bitcoin, khi đồng tiền điện tử này tăng từ 4.200 USD lên 6.200 USD chỉ trong vòng hơn một tháng.

Theo Brandt, thời điểm này Bitcoin vẫn đang hoạt động tốt đúng theo xu hướng tăng giá của nó từ năm 2015 đến 2017.

Tin mới lên