Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (16/9): Các ngân hàng trung ương sẽ trực tiếp đối thoại về dự án Libra của Facebook

(VNF) - Các quan chức ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) và 25 ngân hàng trung ương trên toàn cầu sẽ gặp gỡ và đối thoại trực tiếp để đánh giá rủi ro ổn định tài chính của dự án Libra.

Giá tiền ảo hôm nay (16/9): Các ngân hàng trung ương sẽ trực tiếp đối thoại về dự án Libra của Facebook

Giá tiền ảo hôm nay (16/9): Các ngân hàng trung ương sẽ trực tiếp đối thoại về dự án Libra của Facebook

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Các ngân hàng trung ương sẽ trực tiếp đối thoại về dự án Libra của Facebook

Hôm nay (16/9), đại diện của dự án Libra sẽ gặp Uỷ ban thanh toán và cơ sở thị trường (CPMI) - một cơ quan của Ngân hàng thanh toán Quốc tế (BIS) tại Thuỵ Sĩ.

CPMI - cơ quản thiết lập các quy định tài chính quốc tế và cũng là thành viên của Hội đổng ổn định tài chính gồm 28 ngân hàng thành viên bao gồm Ngân hàng Anh, Deutsche Bundesbank và Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York. Theo Financial Times, sự kiện này sẽ là cuộc gặp gỡ lớn đầu tiên giữa nhà sáng lập Libra và các nhà hoạch định chính sách toàn cầu kể từ khi Facebook tiết lộ sẽ tung ra dự án stablecoin.

Benoit Coeure, một giám đốc điều hành của ECB đã cho biết cần có các quy định chặt chẽ để Libra vận hành. Cùng với đó, Coeure từng nói trong cuộc họp của các bộ trưởng tài chính của EU tại Helsinki rằng đã đến lúc cơ quan quản lý cần suy nghĩ tạo ra đồng tiền điện tử riêng của ngân hàng Trung Ương. 

Cùng trong cuộc họp này, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire nói rằng châu Âu nên có đồng tiền điện tử riêng để cạnh tranh với Libra. Le Maire tuyên bố rằng ông sẽ thảo luận về tiềm năng của đồng tiền riêng của Châu Âu là EuroCoin. Trước đó, BIS đã cảnh báo rằng các dịch vụ tài chính được cung cấp bởi Facebook, Google và Amazon có thể tạo ra rủi ro mới cho lĩnh vực ngân hàng. 

Hiện Bitcoin đang trong những ngày ảm đạm song một số nhà giao dịch và phân tích thị trường vẫn giữ thái độ lạc quan. Tim Draper - nhà giao dịch nổi tiếng trong giới đầu tư tiền ảo – trong cuộc phỏng vấn gần đây với BlockTV đã tái khẳng định dự báo trước đó của ông rằng vào năm 2022, giá Bitcoin sẽ đạt mốc 250.000 USD.

Dựa trên các phân tích về các xu hướng tăng giá Bitcoin đã diễn ra trong lịch sử, nhà phân tích nổi tiếng PlanB cũng tin rằng Bitcoin sẽ đạt 31.000 USD vào năm 2021.

Adam Back - Giám đốc điều hành Blockstream - cho rằng những diễn biến gần đây của Bitcoin cho thấy tiền ảo phổ biến hàng đầu này sắp trải qua một đợt giảm giá nhưng sẽ trỗi dậy ngay sau đó. Bitcoin sẽ tăng mạnh nhờ ngày càng khan hiếm, địa chính trị thế giới phức tạp, một số kênh đầu tư kém hiệu quả và sự ra đời của các lý thuyết tiền tệ hiện đại.

Thực tế, trong 10 năm tồn tại, Bitcoin nổi tiếng là đồng tiền có biến động mạnh. Giá tiền ảo này từng tiến sát mốc 20.000 USD vào cuối năm 2017, nhưng rồi sau đó mất giá tới 70% trong năm 2018.

Tin mới lên