Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (17/7): Đi tìm nguyên nhân khiến giá Bitcoin lao dốc về 9.000 USD

(VNF) - Bitcoin sụt giá liên tiếp trong những ngày gần đây, trong bối cảnh sức ép chính trị và quy chế giám sát đối với tiền ảo gia tăng.

Giá tiền ảo hôm nay (17/7): Đi tìm nguyên nhân khiến giá Bitcoin lao dốc về 9.000 USD

Nguyên nhân khiến Bitcoin lao dốc về 9.000 USD là gì?

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Nguyên nhân khiến Bitcoin lao dốc về 9.000 USD là gì?

Bitcoin sụt giá liên tiếp trong những ngày gần đây, trong bối cảnh sức ép chính trị và quy chế giám sát đối với tiền ảo gia tăng. Trước đó, trong tháng 6, giá Bitcoin tăng mạnh sau khi Facebook tuyên bố sẽ phát hành đồng Libra vào năm 2020.

Dù được giới đầu tư chào đón tích cực, dự án tiền ảo của Facebook đã vấp phải sự hoài nghi của giới chức toàn cầu, trong đó có cả Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell và các nghị sỹ Mỹ.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác phải tuân thủ các quy định của ngân hàng.

"Tôi không hâm mộ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, những thứ không phải là tiền thực sự và có giá trị biến động rất mạnh", ông Trump chia sẻ trên Twitter ngày 11/7. "Tiền điện tử nếu không được kiểm soát có thể tạo điều kiện cho các hành vi bất hợp pháp, bao gồm buôn bán ma túy".

"Tương tự vậy, tiền ảo Libra của Facebook sẽ ít có chỗ đứng hay ít đáng tin cậy", Tổng thống Mỹ nói thêm. "Nếu Facebook và các công ty khác muốn hoạt động như một ngân hàng, họ phải xem điều lệ về ngân hàng và tuân thủ các quy định, giống như các nhà băng trong nước và quốc tế khác".

Ngày 16/7, ông David Marcus, người phụ trách dự án Libra, đã ra điều trần trước Ủy ban Ngân hàng thuộc Thượng viện Mỹ về kế hoạch này. Trong phiên điều trần, một nghị sỹ Mỹ chỉ trích rằng Facebook đang quá kỳ vọng khi cho rằng mọi người sẽ tin tưởng và rót tiền vào Libra.

"Về cơ bản, Libra đã bị vùi dập ở Thượng viện, thị trường tiền ảo đang biến động theo tin tức", ông Lennon Sweeting, trưởng bộ phận giao dịch thuộc Coinsquare Capital Markets, nhận định. Theo ông Sweeting, khi thông tin về cuộc điều trần lắng xuống, giá tiền ảo có thể hồi phục, trong đó giá Bitcoin sẽ quay lại vùng 12.000 USD

Tin mới lên