Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (17/9): ECB nói stablecoin làm ảnh hướng chính sách công, Bitcoin lập tức lao dốc

(VNF) - Một thành viên trong hội đồng quản trị của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) đã cho rằng stablecoin - các đồng tiền điện tử được bảo chứng bằng tiền pháp định như Libra của Facebook - sẽ tạo ra rủi ro đối với các chính sách công.

Giá tiền ảo hôm nay (17/9): ECB nói stablecoin làm ảnh hướng chính sách công, Bitcoin lập tức lao dốc

Giá tiền ảo hôm nay (17/9): ECB nói stablecoin làm ảnh hướng chính sách công, Bitcoin lập tức lao dốc

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

ECB nói stablecoin làm ảnh hướng chính sách công, Bitcoin lập tức lao dốc

Một thành viên trong hội đồng quản trị của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) đã cho rằng stablecoin - các đồng tiền điện tử được bảo chứng bằng tiền pháp định như Libra của Facebook - sẽ tạo ra rủi ro đối với các chính sách công. 

Benoit Coeure - thành viên hội đồng quản trị này, đưa ra ý kiến của mình vào một cuộc họp tại Ngân hàng thanh toán quốc tế (BIS) tại Basel, Thụy Sĩ - Reuters cho biết.

"Phần lớn các stablecoin chưa được kiểm soát, đặc biệt là ở quy mô lớn để vận hành hệ thống thanh toán toàn cầu. Chúng phát sinh rủi ro nghiêm trọng liên quan tới các chính sách công", ông cho biết.

Hôm qua, đại diện của dự án Libra đã gặp Uỷ ban thanh toán và cơ sở thị trường (CPMI) - một cơ quan của Ngân hàng thanh toán quốc tế (BIS) tại Thuỵ Sĩ.

CPMI là cơ quản thiết lập các quy định tài chính quốc tế và cũng là thành viên của Hội đổng ổn định tài chính gồm 28 ngân hàng thành viên bao gồm Ngân hàng Anh, Deutsche Bundesbank và Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York. Theo Financial Times, sự kiện này sẽ là cuộc gặp gỡ lớn đầu tiên giữa nhà sáng lập Libra và các nhà hoạch định chính sách toàn cầu kể từ khi Facebook tiết lộ sẽ tung ra dự án stablecoin.

Benoit Coeure, một giám đốc điều hành của ECB, cho biết cần có các quy định chặt chẽ để Libra vận hành. Coeure cũng từng nói trong cuộc họp của các bộ trưởng tài chính của EU tại Helsinki rằng đã đến lúc cơ quan quản lý cần suy nghĩ tạo ra đồng tiền điện tử riêng của ngân hàng trung ương. 

Cùng trong cuộc họp này, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire nói rằng châu Âu nên có đồng tiền điện tử riêng để cạnh tranh với Libra. Le Maire tuyên bố rằng ông sẽ thảo luận về tiềm năng của đồng tiền riêng của châu Âu là EuroCoin. Trước đó, BIS đã cảnh báo rằng các dịch vụ tài chính được cung cấp bởi Facebook, Google và Amazon có thể tạo ra rủi ro mới cho lĩnh vực ngân hàng. 

Tin mới lên