Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (18/11): 'Cá mập' Bobby Lee thừa nhận đã sai khi ủng hộ Bitcoin Cash vào năm 2017

(VNF) - Trong một tweet vào ngày 16/11, Bobby Lee - CEO sàn BTCC nổi tiếng đã thừa nhận sai khi ủng hộ giải pháp nhân rộng Bitcoin. Vào năm 2017, ông ủng hộ giải pháp SegWit2x nhằm tăng công suất mạng Bitcoin bằng cách tăng gấp đôi kích thước khối của Bitcoin lên 2 MB.

Giá tiền ảo hôm nay (18/11): 'Cá mập' Bobby Lee thừa nhận đã sai khi ủng hộ Bitcoin Cash vào năm 2017

'Cá mập' Bobby Lee thừa nhận đã sai khi ủng hộ Bitcoin Cash vào năm 2017

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

'Cá mập' Bobby Lee thừa nhận đã sai khi ủng hộ Bitcoin Cash vào năm 2017

Trong một tweet vào ngày 16/11, Bobby Lee - CEO sàn BTCC nổi tiếng đã thừa nhận sai khi ủng hộ giải phát nhân rộng Bitcoin. Vào năm 2017, ông ủng hộ giải pháp SegWit2x nhằm tăng công suất mạng Bitcoin bằng cách tăng gấp đôi kích thước khối của Bitcoin lên 2 MB.

"Cách đây 2 năm, tôi nghĩ SegWit2x là con đường tốt nhất cho Bitcoin. Hiện tại, tôi nhận ra rằng nó cực kỳ nguy hiểm và đã gây ra đợt hard fork gây tranh cãi: Bitcoin Cash. Bitcoin hiện tại mới thực sự là Bitcoin", ông cho biết.

Trước đó, Lee cho rằng Bitcoin Cash mới là Bitcoin thực sự.

Vào năm 2017, Bitcoin tăng giá mạnh khiến phí giao dịch tăng lên mạnh làm nhiều nhà phát triển không hài lòng và tạo ra đồng Bitcoin Cash vào tháng 8/2017. Những nhà phát triển Bitcoin Cash cho rằng đồng altcoin này mới là Bitcoin thật. Lee cũng là người tin rằng Bitcoin sẽ chạm 500.000 USD vào năm 2028 và sẽ có giá trị hàng triệu USD.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn tại Hội nghị thượng đỉnh AIBC Malta, Lee đã giới thiệu việc ra mắt ví tiền điện tử mới của mình – Ballet. So với các ví tương tự, Ballet là một ví đơn giản và thân thiện hơn với người dùng, đặc biệt là đối với những người mới tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử. Lee gọi định dạng kỹ thuật số của Bitcoin và altcoin là một trở ngại cho việc áp dụng, đó là lý do tại sao Ballet là một ví tiền điện tử không có tích hợp ứng dụng. 

Khi được hỏi về đề xuất của mình cho các nhà đầu tư mới vào tiền điện tử, Lee giải thích rằng ông là một người thích Bitcoin, gợi ý và đề nghị tất cả bạn bè và gia đình của ông đầu tư 1-2% tài sản ròng vào đồng BTC. 

Lee cũng dự đoán rằng vốn hóa thị trường của Bitcoin có tiềm năng đạt đến mức nghìn tỷ USD và sẽ tăng theo cấp số nhân sau bong bóng tiếp theo:

"Giá của Bitcoin đi theo từng đợt. Sau mỗi đợt bong bóng, Bitcoin có thể tăng gấp mười hoặc hai mươi lần so với mức cao trước đó. Vì vậy, đợt tiếp theo có thể dễ dàng đưa Bitcoin lên mức 100.000 USD hoặc thậm chí 200.000 USD… Vì vậy, tôi chắc chắn rằng nó sẽ tăng lên một chút trong năm đến mười năm tới", Lee nói.

Tin mới lên